Vừa mới trở lại, Nokia đã gây chiến với Apple

0
276
Nokia đang tìm đường trở lại ánh hào quang. Ảnh: Internet

Mới đây, Nokia bất ngờ đệ đơn lên tòa án để kiện Apple vì vi phạm bằng sáng chế của hãng.

Vừa mới manh nha trở lại thị trường smartphone, Nokia đã bất ngờ đâm đơn kiện Apple về vi phạm bằng sáng chế cho dù từ năm 2011, Apple cũng đã có những thỏa thuận sử dụng bằng sáng chế. Tuy nhiên, phía Nokia cho rằng có rất nheiefu bằng sáng chế chưa được cấp phép vẫn được Apple áp dụng trên sản phẩm của mình.

Nokia đang tìm đường trở lại ánh hào quang. Ảnh: Internet
Nokia đang tìm đường trở lại ánh hào quang. Ảnh: Internet

“Thông qua việc đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, Nokia đã tạo ra và đóng góp nhiều công nghệ cơ bản được sử dụng trên các thiết bị di động hiện nay bao gồm cả sản phẩm của Apple. Sau nhiều năm đàm phán và cố gắng để thỏa thuận nhưng không đạt được, chúng tôi phải có những hành động để bảo vệ quyền lợi cho mình”.  Ilkka Rahnasto – người đứng đầu bộ phận kinh doanh bằng sáng chế của Nokia cho hay

Trong đơn kiện của Nokia sẽ bao gồm 32 bằng sáng chế khác nhau về công nghệ màn hình, giao diện, phần mềm, bộ phát sóng, chip và ngay cả mã hóa video. Thật khó có thể tưởng tượng được Nokia đã bắt đầu gây chiến với Apple, một người luôn thắng trong các vụ kiện đình đám.

Trong quá khứ, Nokia cũng sở hữu rất nhiều bằng sáng chế khác nhau và sau khi mua lại NSN và Alcatel-Lucent, công ty này vươn lên dẫn đầu về các tiêu chuẩn, sáng chế công nghệ. Nokia vốn là một ông lớn trong quá khứ và hiện tại họ đang thể hiện vị thế đó, song, liệu đây có phải thời điểm phù hợp để làm điều này?