YouTube hỗ trợ xem video offline

0
227

Dịch vụ video trực tuyến nổi tiếng YouTube mới đây vừa thông báo sẽ cung cấp tính năng mới, cho phép xem video offline. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ tại một số thị trường nhất định ở Châu Á.

1359577

Các thị trường được sử dụng tính năng này bao gồm Ấn Độ, Indonesia và Philippines. Đồng thời, YouTube cũng cho biết, chỉ có một số các nội dung video được chọn lựa mới có thể xem lại được theo hình thức này. Theo đó, người xem có thể lưu lại các video clip để xem offline thông qua một tùy chọn được hiển thị trên các đoạn video được chọn lựa.

Sau khi chọn lựa xong video muốn xem offline, người dùng sẽ có thêm tùy chọn tùy chỉnh chất lượng và lưu lại cache để xem lại khi không có kết nối Internet. Thời gian theo thông báo là hỗ trợ tới 48 giờ liên tục.

Không có gì ngạc nhiên khi Google tung ra tính năng này dành riêng cho thị trường Châu Á. Xem YouTube offline đã từng được nghiên cứu kể từ khi ra mắt Android One vào hồi tháng Chín, sau khi tính năng này được đưa lên phiên bản Yotube cho di động. Đây là một phần trong những nỗ lực to lớn hơn nhằm đưa các dịch vụ sáng tạo, phù hợp với từng khu vực của Google.

Châu Á là nơi có mật độ sử dụng smartphone tăng trưởng chóng mặt nhất thế giới, nhưng tốc độ truy cập cao với giá cả phải chăng vẫn là một thách thức lớn tại đây. Để giảm bớt sức ép đó, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều cách để giảm bớt nhu cầu về tốc độ cũng như dữ liệu, cho những người sử dụng các sản phẩm của chúng tôi ở những nơi gặp phải thách thức lớn về khả năng truy cập Internet“, Google cho biết trên một bài blog.

Một số báo cáo cho biết, tính năng trên có thể sẽ sử dụng địa điểm làm căn cứ để lưu video, đồng thời tính năng mới này cũng không phải là một bản cập nhật cho các ứng dụng YouTube trên Android và iOS. Đáng tiếc là tính năng xem video offline này vẫn chưa hỗ trợ người dùng từ Việt Nam.

Theo Vnreview