8 tính năng độc đáo ẩn giấu trên iOS 11

0
253

Gõ phím để ra lệnh cho Siri, hỗ trợ QR code, quay phim màn hình chính là những tính năng rất hữu ích trên iOS 11 nhưng Apple không hé lộ tại sân khấu WWDC.

Trong suốt 2 tiếng của buổi mở màn hội nghị di động toàn cầu WWDC, đại diện Apple say sưa nói về iOS, watchOS, macOS và những thiết bị phần cứng mới. Với iOS, hãng cung cấp hàng loạt tính năng mới cho nền tảng này từ Siri thông minh hơn, iMessages mới, Apple Pay, Maps cải tiến cho đến các nâng cấp trên ứng dụng chụp ảnh, Live Photos.

Tuy nhiên, khoảng thời gian có hạn trên sân khấu WWDC có vẻ không đủ để Apple phô diễn hết các tính năng mới của hệ điều hành này. Bằng chứng là còn rất nhiều các tính năng hữu ích trên iOS 11 chưa được Apple công bố.

gim1496732093

Gõ để ra lệnh cho Siri

Đã có không ít trường hợp cười ra nước mắt khi Siri đoán sai ý đồ của người dùng bởi họ phát âm không chuẩn. Do đó, gõ phím là một cách tương tác không tệ với cô trợ lý ảo này. Đây cũng là cách thức phổ thông nhất, dễ dàng nhất cho những người không thích phải nói lớn ở chỗ đông người, chỉ để nhờ Siri làm một việc gì đó.

Hỗ trợ QR code

Tại Mỹ, QR code không thực sự phổ biến như nhiều khu vực khác trên thế giới. Đó là lý do vì sao cho đến tận bây giờ, iOS mới chính thức hỗ trợ QR code trên ứng dụng camera mặc định của iOS 11. Giờ đây, người dùng không cần phải tìm đến các ứng dụng từ bên thứ 3 nếu muốn quét QR code – một bổ sung nhỏ nhưng đáng hoan nghênh.

Chế độ bàn phím một tay

Apple cho phép tích hợp bàn phím ảo bên ngoài vào iPhone từ iOS 8. Kể từ đó, nó thu hút được những tính năng được yêu thích nhất trên thị trường (chẳng hạn stickers) và dần đưa chúng lên iMessage. Tính năng mới nhất tiếp tục được đưa lên iOS sẽ là chế độ gõ một tay. Hiện chưa rõ cơ chế hoạt động thực sự của chế độ này.

Ngoài ra, Apple cũng cung cấp chế độ “zoom một tay trên Maps” giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn.

hci1496732093

Quay màn hình chủ

Học tập từ các đối thủ như Samsung – nhà sản xuất cho phép quay màn hình trên vài mẫu Galaxy gần đây, Apple cũng cung cấp tính năng tương tự trên iOS 11. Không loại từ khả năng hãng cho phép người dùng tạo ảnh GIF từ những thước phim đó.

Chuyển tab bằng 3D Touch trên Safari

Khá nhiều người tỏ ra bối rối vì không biết chuyển tab ra sao trên trình duyệt Safari của iPhone. Giờ đây, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn với 3D Touch khi người dùng chỉ cần nhấn mạnh để hiện các tùy chọn, trong đó có việc chuyển tab.

3D Touch tích hợp trên nhiều tính năng khác

Trên iOS 11, 3D Touch được tận dụng nhiều hơn. Chẳng hạn, khi nhấn mạnh vào một đường dẫn nào đó, nó sẽ nhanh chóng hiển thị định nghĩa hoặc kết quả tìm kiếm web liên quan đến từ hoặc cụm từ đó. Ngoài ra, 3D Touch cũng hỗ trợ sâu hơn cho iMessage.

Thông tin chuyến bay trên thanh tìm kiếm Spotlight và Safari

Siri thường bị xếp sau Google Assistant xét về chuyện nó biết được người dùng ở đâu và làm gì khi nào. Điều này sẽ thay đổi trên iOS 11. iOS giờ đây sẽ thu thập thông tin về chuyến bay của người dùng và giữ nó ở vị trí nổi bật trên thanh tìm kiếm Spotlight.

Ngoài ra, có hàng loạt tính năng mới khác trên iOS, chẳng hạn hỗ trợ ngôn ngữ ngoài tiếng Anh tốt hơn, cải thiện khả năng quản lý mật khẩu. Hiện tại, các nhà phát triển đã có thể tải nó về để thử nghiệm và phát triển ứng dụng. Trong khi đó, bản iOS beta đầu tiên cho người dùng phổ thông sẽ phát hành vào tháng 7 trong khi bản chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay.