Android 6.1 với tính năng “split-screen” ra mắt vào tháng 6 tới?

0
532

Theo báo cáo từ trang web Android.gs, Android 6.1 sẽ được thiết kế với tính năng chia màn hình đa nhiệm (split-screen) cùng nhiều ứng dụng tối ưu khác. Rõ ràng là Google vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về phiên bản mới của họ cho đến khi hội nghị Google I/O diễn ra sắp tới. Và khung thời gian tháng 6 dường như là không phải khoảng thời gian xác định hằng năm của “gã khổng lồ” Google để  tung ra bản cập nhật “dot”. Có thể thấy Android 5.1 Lolllipop đã được ra mắt vào tháng 3 năm ngoái và Android 4.4 Kitkat đã cập nhật bản “dot” vào tháng 6/2014.

image-1451279565-Android-6

Dòng sản phẩm Moto X (2014) đã được cập nhật phiên bản Android 6.0 Marshallow. Phiên bản này sở hữu nhiều tính năng mới thu hút sự quan tâm thích thú đối với những người dùng smartphone, như Google Now on Tap, tính năng mới của Chrome sẽ cho người dùng Android trải nghiệm trình Web và xử lý các link của trang web, hệ thống thanh toán di động Android Pay hay ứng dụng quét vân tay API. Đặc biệt là tính năng “New Silent” cho chế độ rung và các tính năng tiết kiệm pin, được biết là Doze khi kích hoạt các thiết bị Android để kiểm soát điện năng hiệu quả.

Một số thiết bị khác như Android One, điện thoại di động và máy tính bảng Nexus cũng đã cập nhật phiên bản Android 6.0.1 OS. Và hãng HTC cũng đã “chạy đua” để cập nhật OS cho dòng smartphone One A9.