Anh Quốc: 91% chủ sở hữu iPhone lâm vào cảnh “thiếu bộ nhớ”

0
238

Một cuộc khảo sát gần đây của ứng dụng chụp ảnh IceCream (I.C) lần đầu cho biết về vấn đề bộ nhớ lưu trữ của iPhone. Theo đó, công ty phát triển I.C đã làm việc với các nhà mạng ở Anh là Telefonica/O2 về vấn đề này và phát hiện ra rằng có đến 91% người sử dụng iPhone ở Anh đều mua phiên bản 16GB bộ nhớ trong hoặc thấp hơn. Và tất cả đều lâm vào cảnh thiếu bộ nhớ để sử dụng.

iphone_6_iphone_6_plus

Được biết, các phiên bản iPhone với dung lượng bộ nhớ khác nhau có mức giá khác nhau, chính chiến lược này của Apple để làm nhiều khách hàng mua các mẫu iPhone có dung lượng thấp với mức giá vừa phải. Kết quả là họ phải bỏ thêm tiền mua các phiên bản có dung lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Như mẫu iPhone 6 chẳng hạn, hiện có 3 phiên bản dung lượng là 16GB, 64GB và 128GB. Trên thực tế, mẫu 16GB gần như vô dụng. Theo đó, có đến 8% người sử dụng cho biết họ đối mặt với tình trạng thiếu dung lượng bộ nhớ mỗi ngày, 22% người sử dụng cho biết họ gặp tình trạng này ít nhất một lần trong tháng. Chính vì thế người sử dụng phải chi thêm tiền để mua hai mẫu dung lượng lớn hơn.

Được biết, cuộc khảo sát là được triển khai từ người sử dụng iPhone 5S, 5C cho đến iPhone 6. Việc cập nhập hệ điều hành mới ngày càng đòi hỏi rất nhiều dung lượng bộ nhớ của chiếc iPhone. Apple đã lường trước điều này nên hãng đã không sản xuất mẫu 8GB dung lượng từ thời iPhone 5C ra mắt hồi năm 2013.

Trên thực tế, với sự phát triển của các dịch vụ lưu trữ và sao lưu dựa trên công nghệ điện toán đám mây, nhiều người sử dụng cho rằng họ không cần các mẫu iPhone có dung lượng lớn. Nhưng thực ra, các ứng dụng trên điện thoại như âm nhạc, hình ảnh…vẫn cần dung lượng của bộ máy để giúp hệ điều hành truy cập dễ dàng và nhanh hơn.

Cụ thể, cuộc khảo sát của I.C cho thấy 41% người sử dụng có hơn 500 tấm hình trong điện thoại của họ. Bình quân, một tấm hình chụp bằng iPhone có dung lượng khoảng 2MB. Với 500 tấm hình tương đương với 1GB dung lượng lưu trữ.

Bạn thường lâm vào tình trạng thiếu bộ nhớ trong những thời điểm nào. Nguồn BI.​
Bạn thường lâm vào tình trạng thiếu bộ nhớ trong những thời điểm nào. Nguồn BI.​

Không chỉ phần hình ảnh mới chiếm dung lượng bộ nhớ, việc cập nhật phần mềm cũng gây ra tình trạng thiếu bộ nhớ. Như phần mềm iOS 8 chẳng hạn, việc cập nhập đòi hỏi dung lượng còn trống là 4,6 GB để cài đặt. Trên thực tế, không có nhiều người sử dụng còn dư ngần ấy dung lượng và phải “sống” trong tình trạng phần mềm “quá đát”.

Cuối cùng, các ứng dụng cũng ngốn dung lượng iPhone rất nhiều. Apple đã giới thiệu thế hệ chip xử lý mới với màn hình to hơn nên buộc các ứng dụng cũng tăng dung lượng theo. Một cuộc khảo sát từ năm 2012 cho thấy các ứng dụng iPhone đã tăng dung lượng lên ít nhất là 16%.

Nếu bạn đang phân vân giữa mẫu iPhone 6 16GB hay 64GB, hy vọng khảo sát của I.C cho bạn một quyết định chính xác. Đừng để giá tiền làm “mờ” mắt bạn.

theo GSM