Apple có thể hợp tác với Foxconn để sản xuất màn hình sapphire cho iPhone

0
420

2669733_sapphire-640x422

Theo một nguồn tin của trang Cult of Mac, Apple có thể nhờ đến Foxconn để sản xuất tấm kính sapphire cho những thế hệ iPhone trong tương lai. Trước đây hãng từng bắt tay với GT Advanced nhằm chế tạo loại kính bảo vệ này, thậm chí còn đầu tư cả một nhà máy tại bang Arizona để sản xuất nhưng GT Advanced đã không thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe cũng như sản lượng mà Apple đòi hỏi. Chính vì thế Apple mới quay sang bắt tay cùng Foxconn. Nguồn tin nói sẽ cần khoảng 1-2 tỉ USD để tái cấu trúc lại các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc để có thể bắt đầu sản xuất những gì Apple cần, ngoài ra Foxconn cũng sẽ phải mua hàng nghìn lò nung để cung ứng sapphire kịp thời. Ngoài ra cũng cần nguồn điện và nguồn nước được duy trì liên tục.

Trên thực tế Foxconn chưa có kinh nghiệm làm sapphire, tuy nhiên họ được cho là rất quan tâm đến loại vật liệu này và đã mua lại nhiều bằng sáng chế, bản quyền liên quan đến sapphire trong những năm qua. Ví dụ, Foxconn đang nắm trong tay bằng sáng chế màn hình LCD với lớp phủ sapphire, tấm bảo vệ sapphire, các cách thức sản xuất sapphire cũng như quy trình cắt laser tấm nền sapphire có thể loại bỏ công đoạn đánh bóng.

Hiện nay Apple cũng đã đưa sapphire vào các sản phẩm của mình nhưng nó chỉ là một tấm kính nhỏ phủ trên cảm biến vân tay Touch ID cũng như cụm camera mà thôi, sắp tới sẽ có thêm Apple Watch. Apple từng được đồn là sẽ dùng kính sapphire cho màn hình của iPhone 6 và 6 Plus nhưng sự yếu kém về mặt năng lực của GT Advanced đã khiến điều đó không trở thành hiện thực.

Cuối cùng, Cult of Mac chia sẻ rằng việc sản xuất sapphire có thể được sản xuất ở cả Trung Quốc lẫn cơ sở bang Arizona, tuy nhiên khả năng dồn hết về Trung Quốc cũng khá cao. Song song đó, Apple cũng đang điều tra khả năng bắt tay cùng Hansol Technics (Hàn Quốc) và Harbin Aurora Optoelectronics Technology (Trung Quốc) để làm sapphire trong tương lai.

Theo Tinh Tế