Apple đã có cách khiến iPhone 6 Plus dễ dùng “một tay” như iPhone 5

0
401
Tính năng Reachability chưa thật sự mang lại hiệu quả cao

Hiện tại, ngoại trừ iPhone SE, các dòng sản phẩm mới của hãng tương đối khó sử dụng bằng một tay do kích thước màn hình lớn. Đó là chưa kể đến việc Apple chưa thật sự tối ưu kích thước tổng thể, khu vực các cạnh viền khá dày, dẫn đến việc cầm nắm một tay trở nên khó khăn. Mặc dù Apple đã trang bị thêm tính năng reachability (tầm với) bằng cách chạm 2 lần phím home để các nội dung chỉ hiển thị nửa màn hình. Nhưng có vẻ như cách này vẫn chưa thật sự hiệu quả.

Tính năng Reachability chưa thật sự mang lại hiệu quả cao
Tính năng Reachability chưa thật sự mang lại hiệu quả cao

Trong bằng sáng chế mới của mình, Apple đã đưa ra giải pháp tốt hơn khi mang đến cho chiếc iPhone khả năng nhận diện người sử dụng đang dùng bằng tay nào và giao diện sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng, nội dung để người dùng có thể thoải mái sử dụng ở phía tay mà bạn đang cầm nắm.

Chẳng hạn như bạn đang cầm thiết bị ở tay phải, giao diện ứng dụng, các thao tác cần phải thực thi sẽ “đổ dồn” về phía màn hình bên phải. Qua đó, bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn với ngón tay trỏ của mình. Ngược lại với bàn tay trái cũng vậy.

Bằng sáng chế mới iPhone cho phép người dùng dễ dàng sử dụng bằng một tay
Bằng sáng chế mới iPhone cho phép người dùng dễ dàng sử dụng bằng một tay

Nói thì có vẻ đơn giản, nhưng để áp dụng một giao diện hoàn toàn mới để biến đổi sao cho phù hợp với người sử dụng là một thử thách cực kỳ khó khăn của Apple. Nguồn tin còn tiết lộ thêm rằng Apple sẽ áp dụng một công nghệ mới, tức cảm biến 3D Touch sẽ xuất hiện trên toàn thân của máy. Đồng nghĩa với việc iPhone sẽ có thêm mặt kính phía sau, cho phép người dùng có thêm diện tích để thao tác không chỉ ở mặt trước mà cả mặt sau của máy. Rõ ràng, sự trang bị này sẽ giúp cho việc sử dụng bằng một tay được thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hãy chờ xem liệu những bằng sáng chế tuyệt vời này có áp dụng trong những mẫu iPhone thế hệ mới không nhé.