Apple đang thử nghiệm công nghệ màn hình mới?

0
445

Nhiều thông tin cho rằng Apple đang thử nghiệm màn hình OLED cho mẫu iPhone tương lai. Nhà phân tích chứng khoán KGI Ming-Chi Kuo nói rằng sớm nhất là vào năm 2016 mới có thể hy vọng nhìn thấy chiếc iPhone với màn hình AMOLED. Song, cũng có những ý kiến trái chiều rằng Apple sẽ được sử dụng một màn hình OLED trên một số thiết bị iOS trong năm tới. Nêu lên ý kiên của riêng mình khiến Kou được nhiều “fan táo” tôn trọng và chú ý hơn hẳn. Nói cách khác, nếu ông nói rằng Apple sẽ gắn bó với LCD cho ba năm tiếp theo, nên bạn không nên mong đợi bất kỳ tài liệu hay thông tin khác về màn hình iPhone cho đến năm 2019.

image-1450189319-iphone-6

Ngay cả khi lời Kou nói là sự thật, thì không nghĩa rằng Apple không cố gắng nghiên cứu những nguyên liệu mới cho màn hình iPhone thế hệ tương lại. Theo Bloomberg, Apple đã mở một phòng thí nghiệm bí mật tại phía Bắc Đài Loan, với 50 kĩ sư tích cực nghiên cứu về những thay đổi mới về một màn hình hiện đại dành cho điện thoại thông minh thế hệ sau. Nhiệm vụ chính của các kĩ sư này là xây dựng hệ thống màn hình sáng và nhiều năng lượng, hoạt động hiệu quả hơn so với sản phẩm hiện tại của iPhone, iPad.

Điều thú vị là, Báo cáo hiện này cho rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ màn hình báo cáo mới cho iPhone tại một phòng thí nghiệm bí mật tại Đài Loan, đang tiến hành những nghiên cứu đầu tiên về cách để xây dựng một màn hình LCD tốt hơn trước khi  bắt đầu nghiên cứu màn hình OLED.  Apple đang tìm kiếm để phát triển các kỹ thuật mới để sản xuất một màn hình hiện đại, vì vậy việc này dẹp tan những tin đồn công nghệ Apple được phát triển bởi nhà trưng bày lớn như LG Display, Japan Display, Samsung và Sharp.

Thay vào đó, Apple đang hy vọng phát triển kỹ thuật sản xuất cho những công ty nhỏ hơn như AU Optronics và Innolux. Apple đang ném tiền và nhân lực tại dự án này; các công ty này có một số thông tin việc làm trên LinkedIn, tìm kiếm thêm nhiều kỹ sư làm việc tại các cơ sở bảng điều khiển màn hình hiển thị.