Apple gây quỹ phòng chống HIV/AIDS thông qua việc bán ứng dụng và phần cứng

0
376

2648152_tinhte.vn-apple-red

Trong vòng 2 tuần kể từ ngày hôm nay (24/11) cho đến 07/12, Apple sẽ tung ra khoảng 25 ứng dụng có phí với các nội dung độc quyền để gây quỹ cho chương trình Product RED. Toàn bộ số tiền có được nhờ bán số ứng dụng này cùng với số tiền thu được thông qua In-App Purchase sẽ được quyên góp cho The Global Fund, một tổ chức tài chính quốc tế được thành lập ra để giúp đỡ cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS, bệnh lao và sốt rét. Các ứng dụng nằm trong chiến dịch RED này sẽ được biểu thị bằng các biểu tượng mang tông màu đỏ thẫm, Apple cũng như các lập trình viên có tham gia vào chiến dịch này sẽ không lấy bất cứ một đồng nào từ số tiền thu được.

Một số app và game có thể kể ra gồm có: Garageband, Clear, Monument Valley, FarmVille 2, Angry Birds, Threes, Paper, Cut the Rope, FIFA 15, Rayman Fiesta Run, The Sims, Paper by FiftyThree… Đây đều là những ứng dụng nổi tiếng và rất có giá trị trên App Store. Không dừng lại ở đó, Apple còn áp dụng chương trình này lên cả mặt hàng phần cứng. Vào đúng ngày lễ mua sắm Cyber Monday (1/12), Apple sẽ trích một khoản tiền trên tất cả các sản phẩm bán được từ những cửa hàng bán lẻ cũng như trực tuyến để quyên góp cho The Global Fund.

Hãng không nói rõ sẽ trích bao nhiêu % nhưng một đại diện của Apple có nói với tờ USA Today rằng vào ngày 1/12, nếu bán được 1 chiếc iMac thì số tiền trích ra có thể mua được thuốc kháng HIV/AIDS cho một bệnh nhân trong suốt 4 tháng. Bên cạnh đó vào ngày Black Friday (28/11), Apple còn tặng thẻ quà tặng (iTunes Gift Cards) dành cho những ai có mua sắm tại cửa hàng, đồng thời cũng trích một phần tiền thu được cho tổ chức nói trên.

Apple đã cho chạy chiến dịch RED từ nhiều năm trước và tới thời của Tim Cook thì mới được chú ý nhiều hơn. Ví dụ như Tim từng cho đấu giá để người ta có thể gặp và ngồi uống cafe với ông ngay tại đại bản doanh của Apple, số tiền đấu giá khi đó đã lên tới 610.000 USD. Được biết kể từ năm 2006 cho đến nay, chiến dịch RED của Apple đã quyên góp tổng cộng được 75 triệu USD và tất nhiên sẽ còn tăng lên nữa sau chiến dịch mới nhất của năm nay.

Theo Tinh tế