Apple: Masque Attack chưa gây hại tới bất cứ thiết bị nào

0
281

Chỉ ít ngày sau khi các chuyên gia bảo mật phát hiện ra Masque Attack, lỗ hổng cho phép các ứng dụng độc hại đánh cắp thông tin người dùng thiết bị Apple, Apple đã lên tiếng khẳng định rằng lỗ hổng này chưa từng ảnh hưởng tới một người dùng nào cả.

1351547

Masque Attack đã nhanh chóng trở nên đình đám trên các mặt báo vào tuần trước, đặc biệt là sau khi chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng cảnh báo người dùng về nguy cơ tiềm tàng của lỗi bảo mật này.

Trả lời phỏng vấn với iMore về vụ việc nói trên, Apple tuyên bố: “Chúng tôi thiết kế OS X và iOS với các biện pháp bảo vệ được tích hợp sẵn nhằm bảo vệ người dùng và cảnh báo họ trước khi họ cài đặt ứng dụng độc hại. Chúng tôi chưa nhận được thông báo từ bất cứ người dùng nào rằng họ đã từng bị ảnh hưởng bởi kiểu tấn công này. Chúng tôi khuyến khích người dùng nên chỉ tải phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy như App Store và phải để ý tới các cảnh báo trong khi tải ứng dụng. Người dùng doanh nghiệp cũng cần phải cài đặt ứng dụng từ trang an toàn của công ty họ“.

1351550

rên trang chủ của mình, Apple cũng đã cho đăng tải một bài viết nói về các ứng dụng riêng của các doanh nghiệp (loại ứng dụng liên quan tới lỗ hổng Masque Attack).

Cần phải chỉ rõ rằng, người dùng thông thường khó có khả năng bị tấn công theo kiểu Masque Attack: bởi ho sẽ phải tự tìm cách bỏ qua cơ chế bảo vệ của App Store. Trước hết, bạn sẽ phải tìm và cài đặt một ứng dụng nằm ngoài App Store, sau đó lựa chọn chấp nhận tin tưởng ứng dụng này. Nghĩa là khả năng người dùng bị tấn công là rất thấp, song các cảnh báo từ chính phủ Mỹ và các tờ báo lớn đã biến Masque Attack trở thành một scandal mới đối với Apple. Có thể nói, khoảng thời gian từ tháng Chín cho tới nay là một khoảng thời gian khá đen đủi với Apple, đặc biệt là sau khi vụ rò rỉ một loạt các ảnh “nóng” của các sao Hollywood từ iCloud và vụ “Bendgate” với những chiếc iPhone 6 Plus bị cong.

 

Theo Vnreview