Giá trị vốn hóa Microsoft đứng thứ 2 thế giới, sau Apple

0
231

Theo những báo cáo tài chính mới nhất thì hiện tại giá trị công ty Microsoft chỉ đứng sau Apple trên thế giới.

1351634

Trong tuần vừa qua, chứng kiến sự kiện vốn hóa thị trường của Microsoft đã chính thức vượt mặt Exxon Mobil, một công ty có giá trị lớn nhất thế giới trong nhiều năm liền trước khi bị Apple soán ngôi vài năm gần đây, để vươn lên vị trí công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới.

Trong vài năm gần đây, Apple đã có một cuộc bức phá ngoạn mục để chiếm giữ vị trí công ty có giá trị vốn hóa cao nhất thế giới. Ngay cả tập đoàn năng lượng như Exxon Mobil cũng khó bắt kịp trong một khoản thời gian ngắn.

Riêng Microsoft, năm 2014 đánh giá sự phát triển tương đối tốt trong các mảng kinh doanh của công ty. Cổ phiếu của công ty liên tục tăng và hiện tại đã cao hơn 40% so với mức hồi tháng Giêng năm nay.

Cụ thể, Apple dẫn đầu với vốn hóa thị trường lên đến 670 tỷ USD, trong khi con số này của Microsoft và Exxon Mobil lần lượt là 408 tỷ USD và 402 tỷ USD. Theo giới phân tích, với việc phát hành bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì vị trí của Apple càng được củng cố vững chắc hơn nữa trong khoảng thời gian tới.

Theo Vnreview