BlackBerry ra điện thoại chạy Android “an toàn nhất thế giới”

0
274

BlackBerry ngày 26/7 đã công bố chiếc điện thoại thông minh Android thứ hai của hãng này, có tên mã DTEK50.

Mẫu điện thoại này, có thiết kế bề ngoài và chia sẻ phần cứng với mẫu điện thoại Alcatel Idol 4, một mẫu điện thoại thông minh tầm trung, màn hình cảm ứng.

zej1469772343

BlackBerry đã ca ngợi tính năng bảo mật của DTEK50 và tuyên bố nó là “điện thoại thông minh an toàn nhất thế giới.”

Mẫu điện thoại này có sẵn để đặt hàng trước trực tiếp từ BlackBerry với giá 299,99 USD bắt đầu từ ngày 26/7. Nó được bán mở khóa và tương thích với các mạng di động AT & T và T-Mobile tại Mỹ.

DTEK50 có một màn hình 5,2-inch, hiển thị độ phân giải 1080p, chíp xử lý Qualcomm Snapdragon 617, bộ nhớ RAM 3GB, máy ảnh 13-megapixel, và pin 2,610mAh. Camera trước 8 megapixel bao gồm một đèn flash để chụp ảnh tự sướng.

Máy chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow với bổ sung các tính năng phần mềm của BlackBerry, chẳng hạn như Hub. Phần mềm này cũng tương tự như các phần mềm trên mẫu Priv phát hành năm ngoái.

Các tính năng bảo mật được đánh dấu ngay trong tên của thiết bị, vì nó có phần mềm DTEK BlackBerry để bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề an ninh và phần mềm độc hại khác thường thấy trên điện thoại thông minh Android.
Ứng dụng DTEK cho phép người dùng nhanh chóng nhận được một cái nhìn tổng quan về bảo mật thiết bị của họ và hành động trước bất kỳ vấn đề tiềm tàng.

BlackBerry nói rằng họ đã tùy biến Android với công nghệ riêng, ban đầu được phát triển cho nền tảng BB10 để làm cho mẫu điện thoại này an toàn hơn. Hãng này cũng cam kết cập nhật nhanh chóng các bản vá lỗi bảo mật ngay sau khi chúng được phát hành.

BlackBerry cho biết họ sẽ phát hành ba điện thoại thông minh trong tương lai gần và DTEK50 là mẫu điện thoại đầu tiên trong số đó. Mặc dù DTEK50 không có một bàn phím vật lý, nhưng BlackBerry gần đây đã tái khẳng định rằng họ không phải từ bỏ bàn phím vật lý và có khả năng sẽ cho ra các mẫu điện thoại trong tương lai với bàn phím vật lý./.