Trên tay BlackBerry DTEK50

0
600

blackberry-dtek50-5

BlackBerry đã chính thức ra mắt thiết bị Android mới thứ hai với tên gọi BlackBerry DTEK50, cái tên mà khi đọc lên nhiều người thấy nó khá khó hiểu. Nhưng DTEK cũng chính là một ứng dụng của BlackBerry chạy trên PRIV (và đương nhiên nó cũng chạy trên DTEK50) để bảo vệ người dùng khỏi malware và tăng cường bảo mật cho thiết bị Android. DTEK50 đã bắt đầu cho đặt hàng trước trên ShopBlackBerry với giá 299$, và sẽ được ship từ ngày 8/8.

Đây là một thiết bị tầm trung có hình dáng bên ngoài khá giống Alcatel Idol 4, trong đó BlackBerry đã tích hợp thêm một bộ ứng dụng ‘độc quyền’ của BlackBerry với một mức giá dễ chịu hơn cho người dùng có mức thu nhập trung bình.

Phần cứng:

DTEK50 trang bị một màn hình LCD 5.2-inch 1080p. Màu sắc có vẻ rực rỡ, và cân bằng trắng, có thể được điều chỉnh thông qua các thiết lập. BlackBerry đã quyết định tăng DPI (mật độ điểm ảnh) lên khá cao, đây là một thay đổi tốt đẹp cho thiết bị ở mức giá tầm trung. RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 2 TB.

Khung máy được vát nhôm và lớp cao su là điểm nổi bật. Nút nguồn nằm phía bên trái và một phím tiện ích nằm phía bên phải. Với phím tiện ích này, bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng mở Hub, Lịch, hoặc BBM… với lựa chọn tùy ý do bạn đặt ra.

blackberry-dtek50-6 blackberry-dtek50-17 blackberry-dtek50-18 blackberry-dtek50-19 blackberry-dtek50-21

Máy ảnh phía sau 13MP, rõ ràng BlackBerry đã có một sự nâng cấp khá ấn tượng cho chiếc Camera vời mức giá chỉ 299$ và nó đã nhận được những cải tiến hiệu suất đáng kể so với Priv. DTEK50 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617, Quad-core 1.5GHz Adreno 405 GPU và 3GB RAM sẽ giúp cho mọi thứ chạy trơn tru. Camera phía trước 8MP giúp người dùng chụp ảnh Selfie tốt hơn.

Phần mềm:

blackberry-dtek50-24

DTEK50 chạy HĐH Android 6.0.1 với các bản vá bảo mật mới nhất từ Google (ngày 05/7). Nếu bạn đã sử dụng Priv, trải nghiệm phần mềm là như nhau: một màn hình chính lai của Google Now and Action Launcher, và một loạt các ứng dụng từ BlackBerry có thể chỉ mô tả là tuyệt vời.

blackberry-dtek50-23

Ứng dụng DTEK, ứng dụng trùng với tên của điện thoại, giúp người dùng có thể giảm rủi ro về các mã độc và BlackBerry cũng đã giới thiệu đây là “điện thoại thông minh Android an toàn nhất thế giới.”