BlackBerry sẽ hỗ trợ BB10 ít nhất 2 năm, và khả năng không có thêm thiết bị BB10 mới nào nữa

0
231

bb10-devices

Tuần trước, John Chen đã trả lời phỏng vấn của trang Gulf News tại Dubai. Qua đó giúp chúng ta thấy được phần nào kế hoạch và chiến lược trong thời gian tới của BlackBerry. John Chen cho biết công ty sẽ vẫn hỗ trợ nền tảng BB10 của mình ít nhất 2 năm nữa, sẽ có ít nhất 2 bản cập nhật lớn là 10.3.3 dự kiến phát hành trong tháng tới và 10.3.4 vào đầu năm sau.

John Chen, Chủ tịch điều hành và Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ BB10 tối thiểu hai năm nữa, rất nhiều các chính phủ đang sử dụng nó, chẳng hạn như Canada, Mỹ, Đức và Anh. Hai phiên bản cập nhật cho hệ điều hành đang được tiến hành và sau đó chúng tôi sẽ đánh giá“.

Ông cho biết thêm: “Trong năm nay, chúng tôi sẽ kết hợp với các nhà mạng để đẩy mạnh ra thị trường 2 thiết bị Android và BlackBerry Passport [BB10]“.

Như vậy, nếu không có thêm thiết bị BB10 mới nào nữa thì chắc chắn BB10 vẫn sẽ được hỗ trợ ít nhất 2 năm nữa. Và sau đó thì sao, John Chen cho biết:

“Sau hai năm, phụ thuộc vào mức độ bảo mật mà chúng tôi có thể đưa vào vào Android. Nếu chúng tôi có thể làm cho một chiếc điện thoại Android được an toàn như Blackberry 10, đó sẽ là điều rất khó khăn, nhưng nếu chúng tôi có thể làm cho nó được như vậy, hai dòng điện thoại sẽ hợp nhất. Nếu không, sau đó tôi phải tìm một câu trả lời khác cho khách hàng.”

Chen cho biết công ty đang tin cậy vào vị trí “cung cấp thiết bị Android an toàn nhất cho doanh nghiệp”. Và 2 thiết bị Android mới trong năm nay dự kiến sẽ thuộc phân khúc tầm trung.