BlackBerry xác nhận Priv sẽ không được cập nhật lên Android Nougat

0
304

Trong một podcast mới xuất hiện trên trang utbblogs, Alex Thurber – Giám đốc điều hànhBlackBerry Mobility Solutions đã cung cấp một số thông tin về BlackBerry. Podcast khá dài tới hơn 1 giờ với rất nhiều câu hỏi dành cho Alex Thurber. Trong đó có một vấn đề mà hiện tại đang có rất nhiều người quan tâm, đó là Priv có được cập nhật lên Android Nougat (Android 7) không? Tại đây, đại diện BlackBerry đã xác nhận rằng Priv sẽ không được cập nhật lên Android Nougat.

priv-os-update

Thurber viện dẫn lý do cho rằng Priv đã được nâng cấp từ Android Lolipop lên Marshmallow vào năm 2016, và rằng số lượng công việc để tất cả các đối tác liên quan làm việc với nhau để cập nhật lên bản tiếp theo là không thể.

Về các câu hỏi liên quan đến các thiết bị DTEK, trong khi Thurber không thể nói một cách chắc chắn liệu bản cập nhật Android Nougat có xuất hiện cho các thiết bị này hay không, có vẻ như không chắc sẽ có. Bên cạnh đó, Thurber cho biết rằng các thiết bị DTEK là các thiết kế tham khảo TCL để kiểm tra thực tế liệu mô hình cấp phép có hợp lý hay không. Có thể nói đây là các “thiết bị chuyển giao”. Với việc triển khai kế tiếp KEYone và thành công trên toàn thế giới, chúng tôi cho rằng thực tế đã được kiểm nghiệm là tốt, nhưng những “thiết bị chuyển giao” dường như không nhận được sự hỗ trợ bổ sung. BlackBerry tiếp tục hỗ trợ Priv, DTEK50, và DTEK60 (và tất nhiên là KEYone) với các bản cập nhật bảo mật, nhưng ngay cả những điều này Thurber giải thích yêu cầu về một ma trận phức tạp của các đối tác làm việc cùng nhau, bao gồm cả người được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ, Qualcomm và dĩ nhiên là BlackBerry.

Thurber cũng tiết lộ rằng Android Oreo (Android 8) sẽ được cập nhật cho KEYone và các thiết bị mới của TCL cũng sẽ được nâng cấp lên Oreo tùy thuộc vào thời điểm họ tung ra thị trường.