Cảm nhận của một người dùng về BlackBerry Venice

0
284

Mobigo.vn – Theo lộ trình ra mắt thiết bị trong năm nay của BlackBerry thì sắp tới sẽ là Oslo và Venice sẽ vào cuối năm. Nhưng với Oslo được xem là phiên bản 2 của Passport thì người dùng có vẻ không hứng thú lắm dù cho nó chưa hề được tung ra thị trường. Mọi sự quan tâm dồn hết về BlackBerry Venice, người ta tò mò về kiểu dáng, bàn phím, hệ điều hành… Các tin đồn càng không ngừng tăng lên mà chưa hề có một lời phủ nhận hay xác định từ BlackBerry.

Lại một thông tin nữa về BlackBerry Venice, nhưng mà là một bài viết cảm nhận khi trên tay thiết bị này. Người viết bài này không phải là nhân viên của BlackBerry, anh ta chơi trong một ban nhạc ở nhà thờ. Tất cả những gì được chia sẻ đều dựa trên quan điểm cá nhân sau một khoảng thời gian ngắn trên tay sản phẩm.

1. Đầu tiên, đó là một thiết kế có ngoại hình hoàn hảo

Chiếc điện thoại này rất nhẹ và phong cách rất chuyên nghiệp. Rất mỏng (theo một số thông tin trước đó thì chỉ có 0.8 cm), đặc biệt là khi trượt màn hình lên thì sẽ để lộ bàn phím vật lý. Nhưng điều gậy sự thích thú không phải là vẻ bề ngoài mỏng mà là khi bạn trên tay bạn sẽ cũng không cảm nhận được đó là có cả bàn phím ở cơ chế trượt.

Chắc bạn vẫn còn nhớ tới BlackBerry dòng Torch, với Venice thì to hơn 1 chút nhưng cảm giác lại sang trọng hơn rất nhiều. Một lưu ý trên thiết kế nữa là mặt kính, nó có các cạnh được bo cong (giống như Samsung Edge) và viền bằng Benzel. Cảm nhận ban đầu về thiết bị này rất tinh tế và thông minh.

2. Tiếp theo là bàn phím vật lý

Tôi chỉ được trải nghiệm bàn phím trong một chốc lát nhưng tôi thực sự cảm thấy nhớ chiếc 9900 của mình. Và thích thú nhất vẫn là bàn phím được cảm ứng giống như Passport, chỉ việc vuốt và vuốt. Tôi có ngón tay cái lớn, nhưng vẫn chẳng có vấn đề gì cả. Khi bàn phím bị ẩn đi thì một bàn phím ảo trên màn hình xuất hiện và trải nghiệm đánh máy tốt hơn nhiều so với chiếc Z10. Về Camera thì mặt trước là 8 MP, phía mặt sau lên tới 18 MP, flash kép.

3. Và cuối cùng, hệ điều hành rất đa dạng

Đây chính là BlackBerry chạy Android đầu tiên. Về cơ bản thì giao diện nhìn giống với một chiếc điện thoại chạy Android 5.0 Lollipop với tính năng bảo mật của BlackBerry. Có một vài tính năng thêm vào để kiểm soát quyền truy cập của bạn (điều này tôi nghĩ để tăng sự kiểm soát hơn nữa). Điều đáng nói là điện thoại này đã được tích hợp dịch vụ Google Play, người dùng sẽ không than phiền nhiều về việc thiếu hay phải di vay mượn ứng dụng của BlackBerry nữa.

Và theo chủ nhận của chiếc điện thoại hiện tại này chia sẻ nó vẫn còn rất nhiều lỗi và pin hao rất nhanh. Đây là một điều chẳng có gì ngạc nhiên lắm khi nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Hy vọng khi ra mắt chính thức sẽ thực sự hoàn thiện. BlackBerry cũng đang lắng nghe ý kiến khách hàng để đáp ứng thay đổi từng ngày, đó thực sự là một tin đáng vui.

Tất cả những thông tin trên lại một lần nữa xác nhận các tin đồn có căn cứ hơn. Nhưng tất cả vẫn chưa có hình ảnh minh chứng. Lý do anh ta đưa ra là do các bản thử nghiệm đều có một serial nhúng vào nên việc chụp lại này có thể khiến anh bạn của anh ta mất công việc hiện tại. Thế nên đây vẫn chỉ có thể coi là những tin đồn chưa xác thực.

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB