Camera của Galaxy S7 có thể giảm ‘chấm’, tăng độ lớn cảm biến

0
420
Camera của những mẫu Galaxy cao cấp năm nay đều 16 "chấm".

Những tin đồn và rò rỉ về Galaxy S7 dần xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây. Ngược với thông tin cho biết Samsung đang đàm phán với Sony để sử dụng loại cảm biến máy ảnh IMX300, 20 megapixel như trên Xperia Z5, cho Galaxy S7, một thông tin rò rỉ từ Trung Quốc lại cho thấy Samsung sẽ nâng cấp camera bằng cách tăng kích cỡ cảm biến, thay vì nâng số “chấm”.

Camera của những mẫu Galaxy cao cấp năm nay đều 16 "chấm".
Camera của những mẫu Galaxy cao cấp năm nay đều 16 “chấm”.

Thay vì dùng cảm biến 20 megapixel với độ lớn 1/2.6″, hãng Hàn Quốc sẽ chuyển sang sử dụng loại cảm biến chỉ 12 megapixel, nhưng kích thước là 1/2″. Nhờ vậy, kích thước của mỗi điểm ảnh sẽ lên tới 1,12 micron chứ không còn chỉ 1 micron. Điều này giúp cho cảm biến nhạy và thu được nhiều sáng hơn, tăng chất lượng ảnh và gảim nhiễu ở điều kiện ánh sáng yếu.

HTC và mới đây là Google đều đã sử dụng cách thức tăng độ lớn cảm biến nhằm cải thiện chất lượng camera, thay vì nâng số “chấm” để phục vụ cho yếu tố quảng bá. Hai chiếc Nexus, 5X và 6P, đều được trang bị camera 12 “chấm”, thấp hơn phần lớn các điện thoại Android khác nhưng có được cảm biến 1/2.3″, đem đến chất lượng chụp ảnh tốt hơn các đời Nexus trước.

Loạt smartphone Galaxy cao cấp như S6, S6 edge hay Note 5 của Samsung năm nay đều đã thể hiện chất lượng ấn tượng ở camera. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh quyết liệt ở phân khúc cao cấp, người ta vẫn kỳ vọng Galaxy S7 sắp ra mắt sẽ có camera còn tốt hơn nữa.

Một số tin đồn gần đây cho hay Samsung sẽ trình làng smartphone cao cấp kế tiếp sớm hơn thông lệ mọi năm. Nhiều khả năng, S7 ra mắt ngay từ tháng 1 thay vì chờ đợi đến tháng cuối tháng 2 hoặc tháng 3 như các đời trước.