CNN đọ khả năng quay phim của iPhone 6 với máy chuyên nghiệp

0
396

Quay phim và chụp ảnh bằng smartphone đang ngày càng phổ biến hơn trong giới báo chí. Để lấy được tin nhanh, nhiều phóng viên muốn quay được những đoạn phim với thời gian thực hiện nhanh như việc chụp một bức ảnh.

Từ thực tế này, chuyên gia quay phim của đài CNN đã làm một thử nghiệm về chất lượng quay phim từ điện thoại thông minh (cụ thể là chiếc iPhone 6) và chiếc máy quay chuyên dụng của anh.

Cả 2 máy quay này đã được Harvey Hogan, chuyên gia quay phim của kênh CNN với 14 năm kinh nghiệm – quay cùng một lúc tại quảng trường Piccadilly tại London, Anh.

Những thước phim độ dài 3 phút này sẽ được dùng để so sánh chất lượng của 2 chiếc camera. Hogan đã giới thiệu sơ qua về mỗi camera và sau đó nhanh chóng quay một số cảnh quay bằng cả 2 camera này.

Sau khi quay, Hogan đã có thể nhận ra sự khác biệt về chất lượng giữa 2 chiếc camera. Nhưng phải đến khi trở lại phòng thu và đưa lên máy tính, chất lượng của 2 đoạn phim này mới cho thấy được sự khác biệt rõ ràng về chất lượng.

1354519

Có thể chắc chắn một điều là, camera của những chiếc điện thoại thông minh ngày nay đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây. Nhưng như những gì đã được chứng thực trong các cảnh quay của Hogan, những chiếc điện thoại thông minh này chưa thể thay thế được những chiếc máy quay chuyên dụng. Và chừng đó là chưa đủ để đáp ứng những công việc tại kênh CNN của Hogan.

1354522

Camera của iPhone 6 cho thấy vẫn còn khá nhiều nhiễu, màu sắc nhợt nhạt và kém sinh động hơn chiếc máy quay chuyên dụng, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu như buổi tối. Theo cách nói của Hogan thì việc so sánh camera của iPhone 6 với chiếc máy quay chuyên dụng cũng như việc so sánh “một chiếc Mini với chiếc xe Maserati” vậy.

1354525

Mặc dù không thể so sánh với những chiếc máy quay chuyên dụng nhưng không thể phủ nhận rằng chiếc iPhone 6 vẫn sẽ là một chiếc máy quay nhỏ gọn có thể bỏ túi cho những trường hợp cần quay khẩn cấp.

Theo Vnreview