Đo mức độ nghiện smartphone của bạn

0
228

Nhiều người dùng đang mắc bệnh nghiện smartphone, thậm chí nhiều lúc họ rút điện thoại ra chỉ để xem giờ và lại cất đi. Vậy bạn có nằm trong số những người nghiện smartphone không?

Hãy tìm câu trả lời với Checky – ứng dụng miễn phí cho cả hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng Checky được viết nhằm giúp mọi người kiềm chế thói quen sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên. Từ đó, những người viết lên ứng dụng này mong muốn mọi người hãy tận hưởng cuộc sống xung quanh hơn là lúc nào cũng cắm mặt vào màn hình smartphone.

1352411

Khi khởi động Checky lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp phép sử dụng các dữ liệu về vị trí. Sau đó bạn chỉ cần chạy ứng dụng ở chế độ nền, nó sẽ thống kê mức độ sử dụng điện thoại của bạn.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng, trên màn hình sẽ hiển thị số lần sử dụng điện thoại trong ngày tính đến thời điểm hiện tại. Bạn cũng có thể chia sẻ lên các mạng xã hội khi ấn vào nút “Share” ngay dưới phần hiển thị số lần sử dụng smartphone. Dưới đây số lần sử dụng điện thoại trong ngày của người viết:

1352414

Ngoài ra, Checky còn liệt kê số lần sử dụng điện thoại ngày hôm qua của bạn. Ở dưới cùng của màn hình là một biểu đồ cho thấy mức độ sử dụng điện thoại trong tuần vừa qua của bạn. Khi bạn ấn vào từng ngày, số lần mở màn hình điện thoại sẽ được hiển thị tương ứng.

1352420

Nếu cho phép Checky sử dụng dữ liệu về vị trí thì khi ấn vào biểu tượng ở góc phải bạn có thể xem bản đồ về những nơi bạn đã dùng điện thoại. Nút cài đặt cho phép bạn bật/tắt chức năng thông báo hàng ngày về kết quả kiểm tra ngày hôm trước.

Dù vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng việc Checky chạy nền sẽ làm tiêu hao pin. Ứng dụng này sử dụng pin với một lượng rất nhỏ – chỉ vào khoảng từ 1% đến 5% trong tổng lượng tiêu thụ pin của điện thoại.

Theo Vnreview