Thưởng 30.000 USD cho ứng dụng giúp mọi người gần nhau hơn

0
211

Nhằm tạo điều kiện để mọi người tạm rời xa chiếc smartphone và tham gia các cuộc gặp gỡ bạn bè, gia đình, Singapore đã trao giải thưởng 30.000 USD cho nhóm sinh viên phát triển nên ứng dụng giúp vô hiệu mọi ứng dụng khác trên điện thoại, để mọi người tập trung hơn vào cuộc gặp mặt và “xích lại gần nhau hơn”.

1352449

Một nhóm các sinh viên đến từ trường Đại học Republic Polytechnic (Singapore) đã được thưởng 30.000 USD vì phát triển một ứng dụng có khả năng chặn tất cả các ứng dụng khác.

Các chàng trai 20 tuổi này đã nhận được giải thưởng Splash Awards cho ứng dụng Apple Tree – ứng dụng này sẽ ra mắt vào tháng 3/2015.

Cuộc thi này do tổ chức Xã hội Máy tính Singapore tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên, học sinh đến từ các trường phổ thông, đại học của Singapore sáng tạo những ứng dụng giúp cộng đồng địa phương xích lại gần nhau hơn.

Ứng dụng Apple Tree sẽ khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian cho các cuộc gặp gỡ “thật” với bạn bè và gia đình, thay vì luôn luôn dán mắt vào điện thoại.

Khi có hai hoặc nhiều người dùng đặt điện thoại cạnh nhau, ứng dụng sẽ khóa điện thoại lại và một cây táo ảo sẽ mọc ra trên các màn hình điện thoại. Điện thoại để cạnh nhau càng lâu và không ai chạm vào, sẽ có càng nhiều quả táo mọc ra trên cây.

Đây là năm thứ 11 giải thưởng Splash Awards được tổ chức, trong năm nay đã có 63 ứng dụng được giới thiệu đến từ hơn 170 học sinh, sinh viên tham gia.

Bộ trưởng Bộ phát triển quốc gia Singapore Desmond Lee cũng tới tham dự sự kiện này.

 

Theo Vnreview