Đồng sáng lập Skype chuẩn bị tung ứng dụng riêng mạnh mẽ hơn Skype

0
489

Theo Janus Friis, Wire sẽ có mặt trên ba hệ điều hành là: iOS, Android và Mac OS X. Ứng dụng được phát triển giống như Skype đã và đang thành công, bố sung thêm công nghệ nghe nhìn, và truyền dữ liệu.

Với thiết kế đơn giản , hiệu quả hi vọng sẽ thu hút người dùng
Với thiết kế đơn giản , hiệu quả hi vọng sẽ thu hút người dùng

Skype hiện nay được cho là ứng dụng gọi điện và nhắn tin hàng đầu thế giới, nhưng nó cũng đang gặp nhiều vấn đề về đường truyền, chất lượng cuộc gọi hay và việc đồng bộ hóa dữ liệu. “Skype được xây dựng và phát triển đã hơn 1 thập kỉ, cho nên việc lỗi thời giữa những thay đổi từng ngày của thế giới là điều không tránh khỏi. Và Wire sẽ là ứng dụng tuyệt vời để giao tiếp với bạn bè ở mọi lúc, mọi nơi.” – Friis cho biết.

Được biết, Wire không phải là nỗ lực đầu tiên của Friis và đồng nghiệp của ông, thậm chí, những cựu thành viên của Skype ở Microsoft đã phát triển ứng dụng Skype Qik có chức năng tương tự, nhưng không thu về được thành công lớn.

img20141204145508975

Trụ sở của Wire được đặt tại Zug (Thụy Sĩ), Berlin ( Đức ), Wire có đội ngũ dày dạn kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông, bao gồm những thành viên đã từng làm việc tại Apple , Skype, Nokia hay Microsoft.

Người đồng sáng lập ra Wire – Friis và Jonathan Christesen ( CEO của Wire hiện giờ ) đã từng làm việc cùng nhau trong 15 năm với lĩnh vực truyền thông ở Microsoft với những ứng dụng nổi tiếng là MSN Mesensger hay là Lync, thành lập ra công ti về âm thanh Camino Network , về sau được mua lại bởi Skype.

img20141204145510442

Thiết kế của Wire khá đơn giản, hướng đến những người dùng không rành về công nghệ. Ví dụ, khi bạn muốn chia sẻ một bức ảnh, cuộc gọi, hay “buzz” một người khác , bạn sẽ phải “trượt” sang bên phải để hiện menu (giống với cách “trượt” để hiện ra danh sách bạn bè đang online ở ứng dụng Facebook).

Mục đích của Wire là đơn giản hóa nhất có thể, làm sao cho người dùng tập trung vào phần nội dung được chia sẻ, chứ không phải là bản thân của ứng dụng . ​

dong-sang-lap-skype-chuan-bi-tung-ung-dung-rieng-manh-me-hon-skype

Theo Genk