G6 sẽ có sạc không dây, hàng chất của LG cho năm 2017

0
254

Mẫu máy với tên gọi G6 này sẽ là siêu phẩm di động của LG trong năm 2017. Đây dự kiến sẽ là một sản phẩm hoàn thiện hơn nhiều so với LG G5 trước kia.

Mẫu di động cao cấp tiếp theo mà LG giới thiệu đến thị trường sẽ có tên G6. Theo một báo cáo vừa được công bố tại Hàn Quốc, G6 của LG sẽ một chiếc smartphone có khả năng chống nước. Điều này đã được tiết lộ bởi một vị giám đốc điều hành của LG khi ông này cho biết rằng, người dùng Nhật Bản, một trong những thị trường hàng đầu của LG có thể sẽ thích nó bởi khí hậu ở đây khá ẩm ướt và mưa nhiều.

Rất có thể LG G6 cũng sẽ là dấu chấm hết cho phong trào sử dụng module được phát động bởi LG G5. Sau khi chiếc điện thoại module đầu tiên là G5 ra đời, khá nhiều nhà sản xuất đã học tập theo phong cách này. Motorola của Lenovo chính là một trong những nhà sản xuất như thế. Việc từ bỏ phong cách thiết kế module được nhiều người xem như một tín hiệu tích cực đối với LG.

tz-01481016952-image-1481016867-LG-G6-Display

Với G6, mẫu điện thoại này sẽ sử dụng một kỹ thuật chống nước hoàn toàn mới. Công nghệ này sẽ có giá thành đắt đỏ hơn nhiều so với công nghệ chống nước đang được sử dụng hiện nay bởi Samsung. Theo tiết lộ của LG, công nghệ chống thấm mới này sử dụng chất kết dính. Đây cũng là công nghệ chống nước mà hàng loạt các nhà sản xuất như Hitachi, Henkel hay 3M theo đuổi.

Ngoài việc bổ sung khả năng chống nước, LG còn gây bất ngờ khi đem cả công nghệ sạc không dây lên mẫu điện thoại tiếp theo của mình. Cùng với sạc không dây, G6 cũng sẽ được bổ sung thêm khả năng thanh toán di động thôn qua một công cụ được gọi là LG Pay.

tz-11481016956-image-1481016867-lg-g6-concept-giztimes-1

Công cụ này cũng sẽ có các tính năng giống như dịch vụ thanh toán Apple Pay hay Samsung Pay do Apple và Samsung phát triển. LG Pay sẽ sử dụng cả công nghệ kết nối NFC lẫn Magnetic Secure Tranmisson (MST). MST hiện đang được sử dụng tại hơn 90% số điểm bán lẻ trên toàn thế giới.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin cụ thể về cấu hình và giá bán của LG G6. Tuy vậy, mẫu điện thoại mới của LG nhiều khả năng sẽ được ra mắt tại một sự kiện được tổ chức bên thềm MWC 2017. Sự kiện của LG sẽ được diễn ra vào ngày 27/2 của năm tới đây.