Google hợp tác với Cơ quan hàng không vũ trụ Pháp nhằm thúc đẩy dự án khí cầu Project Loon

0
383

2662247_Tinhte-du-an-project-loon

Google đang tuyển dụng nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khí cầu từ khắp nơi trên thế giới nhằm tìm cách đưa dự án Project Loon đến gần với thực tế hơn. Hãng hôm nay tuyên bố đang hợp tác với cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia Pháp (CNES) để “tích lũy nguồn lực và những nghiên cứu” và giúp Google hoàn thiện kế hoạch đưa Internet tốc độ cao đến với người nghèo, sống tại những khu vực nông thôn, hẻo lánh trên khắp thế giới bằng những chiếc khí cầu có gắn ăng ten phát sóng.

Việc hợp tác với CNES là một thuận lợi lớn trong dự án Internet đầy tham vọng của Google. Cơ quan này đang sở hữu 1 trong những chương trình nghiên cứu khí cầu trên tầng bình lưu lớn nhất thế giới, xếp thứ 2 sau NASA, với đội ngũ khoảng 60 nhà khoa học thường trực đang ngày đêm nghiên cứu. CNES đã bắt đầu nghiên cứu khí cầu trên tầng bình lưu trong thời gian hơn 50 năm qua.

Cho đến hiện tại, cả 2 phía Google và CNES vẫn chưa công bố cụ thể quan hệ đối tác, nhưng CNES cho biết họ sẽ “liên tục cung cấp dữ liệu phân tích hoạt động khí cầu và phát triển khí cầu thế hệ mới” cho dự án Project Loon. Đổi lại, Google sẽ hỗ trợ CNES thực hiện dự án “phân tích lỗ hổng tầng Ozone” tại Nam Cực bằng khí cầu. Trước khi hợp tác với CNES, Google đã đạt được một số thành công nhất định trong dự án này. Hiện tại, khí cầu của hãng đã hoàn thành được chuyến bay kéo dài 100 ngày, một thành tích mà nhiều chuyên gia nghĩ rằng Google sẽ không thể nào đạt được.

Theo Tinh tế