iPhone 5C Lock giá rẻ có thực sự là một món ‘hời’?

0
413

Thực tế, dù có phát sinh lỗi nhưng với giá thành rất rẻ cho một sản phẩm đến từ Apple, iPhone 5C lock đã hoàn toàn chinh phục được nhiều người tiêu dùng Việt. Như đã phân tích trước đó, sức hút từ một sản phẩm của Apple đi kèm cấu hình mạnh, camera tốt khiến người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ không thể chối từ.

image-1429072683-image-1428893563-iphone-5c-lock-5

iPhone 5C đang tạo nên một sức hút lớn trên thị trường. Ảnh: Internet

Song, cho đến nay, hàng lock bắt đầu lộ rõ những khuyết điểm mà không ít người dùng đang dần phải chấp nhận để sở hữu chúng. Đặc biệt là những hệ lụy từ việc sử dụng SIM ghép – phương pháp phổ biến để có thể sử dụng iPhone lock hiện nay. Theo đó, nhiều phản hồi từ người dùng việc sử dụng iPhone 5C sẽ bị tự động trừ tiền sau mỗi lần khởi động lại máy, mức giá trừ lên tới 5.000 đồng. Rõ ràng, việc sử dụng máy lock không hề rẻ như chúng ta nghĩ và đã đến lúc nên ngồi lại, xem xét vấn đề một cách kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cho riêng mình sản phẩm này.

iPhone 5C chính hãng đã có những bước giảm mạnh kể từ khi ra mắt. Hiện tại, giá thành cho mặt hàng này được nhà phân phối FPT niêm yết là 6.990.000 đồng. Một mức giá rất tốt, chỉ cao hơn 4S phiên bản 8GB 1 triệu đồng nhưng lại cho những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều và đặc biệt, trên thị trường sẽ ít có đối thủ cạnh tranh được với iPhone 5C ở phân khúc giá này.

image-1429072788-5C

iPhone 5C 16GB chính hãng đang được niêm yết giá 6.990.000 đồng. Ảnh: Zing

Về phía thị trường xách tay, iPhone 5C được phân phối với với nhiều mẫu mã, số lượng lớn hơn và đa dạng về mức giá. Đối với iPhone 5C quốc tế xách tay từ Mỹ, Nhật… có mức giá tối thiểu dưới 5 triệu đồng đi kèm với chính sách bảo hành đượccửa hàng đưa ra. Thông thường sẽ là bảo hành 6 tháng và đổi trả sản phẩm trong vòng từ 7 đến 15 ngày đầu tiên, sau đó, những lỗi phát sinh sẽ sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành trừ nguồn và màn hình (ngoại trừ bạn mua thêm gói bảo hành vip với giá tầm 300 ngàn đồng). iPhone 5 quốc tế xách tay thường là hàng đã qua sử dụng với một vài vết xước nhỏ cùng với những rủi ro mà người dùng phải chấp nhận. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu iPhone 5C xách tay với mức giá thấp hơn 2 triệu so với hàng chính hãng nhưng lại không sở hữu được bộ phụ kiện cao cấp trị giá bằng con số chênh lệch đó cùng với mức bảo hành không có còn hơn.

image-1429072981-sim-ghep-iphone-6-6-plus

Việc dùng Sim ghép tồn tại khá nhiều hạn chế. Ảnh: Internet

Còn đối với iPhone 5C Lock Nhật đang khuấy đảo thị trường hiện nay, người dùng chỉ phải bỏ ra giá tiền tối thiểu là 3,39 triệu đồng cho sản phẩm cũ và 3,8 triệu đồng cho sản phẩm chưa acitve, cả hai đều là bản 16GB. Đối với bản 8GB, giá bán còn shock hơn nữa. Tất nhiên, với mức giá như vậy, hiện tượng cháy hàng với iPhone 5C Lock là điều đã được dự báo trước. Chỉ trong vòng 1 tuần qua, mặt hàng này về liên tục và luôn được tiêu thụ hết chỉ sau vài giờ.

Rõ ràng, sức nóng từ một sản phẩm của Apple với mức giá rẻ là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, càng dùng, người ta lại càng thấy nhiều nhược điểm của việc sử dụng SIM ghép từ việc không hỗ trợ mã USSD (*101#. *102#), sóng 3G kém, thời lượng pin giảm và mới đây nhất là việc trừ rất nhiều tiền khi người dùng khởi động lại máy. Rõ ràng, việc sử dụng iPhone 5C Lock không hề rẻ như chúng ta tưởng tượng ban đầu nếu tính đến thiệt hại bởi những lỗi trên, phụ kiện lô bán kèm theo máy và chính sách bảo hành không thật sự tốt.