iPhone 8 nói không với màn hình cong

0
416
iPhone 8 sẽ không có màn hình cong.

Apple sẽ sử dụng màn hình OLED nhưng không phải các tấm nền cong sang hai viền mà chỉ có lớp kính phía trên 2,5D. 

Theo Forbes, một trong những thay đổi được chờ đợi nhất trên iPhone 8 – màn hình cong, sẽ không trở thành hiện thực. Nguồn tin khẳng định Apple đã hủy kế hoạch giới thiệu phiên bản màn cong đặc biệt của iPhone 8. Nhà phân tích Wayne Lam của IHS Markit cũng dự đoán Apple tiếp tục sử dụng tầm nền màn hình phẳng trên mẫu iPhone đặc biệt và có thêm kính cong 2,5D như hiện tại.

Đối thủ của Apple là Samsung lại đang khá thành công với màn hình cong. Các phiên bản như Galaxy S6 edge và S7 edge đều gây được sự chú ý với người dùng cũng như doanh số cao hơn phiên bản thường. Hãng điện tử Hàn Quốc đã bắt đầu làm điện thoại màn hình cong tràn sang hai viền từ năm 2015.

Nhà phân tích Wayne Lam cho rằng xu hướng mới của điện thoại thông minh là màn hình tỷ lệ dài và tràn viền, giống LG G6 hay Galaxy S8 sắp ra mắt. Apple có thể sẽ chọn đi theo trào lưu này với bản đặc biệt của iPhone 8.

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong.
iPhone 8 sẽ không có màn hình cong.

Màn hình cong thực tế cũng có những nhược điểm như cầm không chắc chắn bằng bản thường, tay dễ chạm vào màn hình. Ngoài ra, để sản xuất được iPhone màn hình cong, Apple cũng sẽ mất nhiều thời gian để thiết kế lại hệ điều hành iOS.

iPhone 8 có thể chiếm gần 30% tổng doanh số bán iPhone năm 2017. Apple sẽ tung ra ba model thay vì chỉ hai như trước. Ngoài hai mẫu nâng cấp là iPhone 7s và 7s Plus, Apple còn có thêm iPhone 8 với nhiều thay đổi đáng kể.