iPhone báo pin đỏ vẫn có thể sử dụng cả ngày nếu áp dụng cách sau

0
462

Mặc dù Apple đã cố gắng tối ưu iOS cũng như các bộ phận trên iPhone tốt hơn, nhưng dường như điều này vẫn không giúp người dùng sử dụng thiết bị trong suốt một ngày mà không cần sạc. Nếu xung quanh không có phụ kiện sạc thì bạn cần làm gì khi thiết bị thông báo pin yếu?

1. CHẾ ĐỘ NGUỒN ĐIỆN THẤP LÀ CỨU TINH CHO BẠN

Khi pin trên iPhone ở mức dưới 20%, một thông báo sẽ xuất hiện để gợi ý cho bạn bật chế độ nguồn điện thấp. Được biết khi sử dụng tính năng này, lượng tiêu thụ điện năng trên iPhone sẽ giảm hơn 40%, nhờ đó bạn có thể duy trì hoạt động của iPhone cho tới khi có thể thực hiện sạc.

Để bật/tắt nguồn điện thấp khi chưa đến 20% pin, bạn vào Cài đặt > Pin > bật Chế độ nguồn điện thấp.

image-1504925034-hinh 2

2. VÔ HIỆU TÍNH NĂNG LÀM MỚI ỨNG DỤNG TRONG NỀN

Nếu không muốn sử dụng nguồn điện thấp do khả năng làm chậm iPhone, bạn có thể để ý đến việc vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền.

Làm mới ứng dụng trong nền hỗ trợ người dùng nhận được các thông báo một cách sớm nhất từ các ứng dụng, do đó lượng pin sẽ tiêu hao vô số nhiều. Bạn có thể vô hiệu bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền để gạt tắt tính năng này đi.

image-1504925035-hinh 3

3. KÍCH HOẠT ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH Ở MỨC THẤP

Độ sáng màn hình ảnh hưởng vô cùng lớn đến độ tiêu thụ pin trên thiết bị. Tuy vậy nếu vẫn cảm thấy gạt thanh ánh sáng xuống mức thấp nhất vẫn chưa đủ, bạn có thể sử dụng tính năng trong phần trợ năng của iPhone.

Việc kết hợp tính năng ánh sáng yếu và giảm độ sáng màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin tối đa cho iPhone. Để làm điều đó bạn vào Trợ năng trong Cài đặt chung và bật Thu phóng.

image-1504925035-hinh 4

Sau khi kích hoạt tính năng này, giao diện Thu phóng sẽ xuất hiện, các bạn hãy dùng 3 ngón tay gõ nhanh 3 lần vào màn hình rồi chọn Thu phóng toàn màn hình. Tiếp theo các bạn hãy nhấn vào phần Chọn bộ lọc và chọn Ánh sáng yếu.

image-1504925035-hinh 5

Kế tiếp hãy truy cập vào Trung tâm kiểm soát và kéo thanh trượt điều chỉnh ánh sáng xuống mức thấp nhất tùy vào nhu cầu hiển thị của bạn.

4. TẮT 4G CŨNG NHƯ BLUETOOTH

Trong trường hợp pin trên iPhone sắp cạn, nếu muốn truy cập mạng, tốt hơn bạn nên sử dụng Wi-Fi thay vì dùng 4G. Ngoài ra việc kết nối với các thiết bị ngoại vi thông qua Bluetooth cũng gây tiêu hao đáng kể pin.

Để duy trì liên lạc trong tình huống này, bạn có thể tắt 4G, Bluetooth bằng cách vào Cài đặt > Dữ liệu di động và Cài đặt > Bluetooth.

image-1504925036-hinh 6

5. CHẾ ĐỘ MÁY BAY

Khi bật chế độ máy bay, iPhone vẫn có thể kết nối mạng thông qua Wi-Fi. Nhờ đó bạn có thể giữ liên lạc với mọi người, lượng Pin cuối cùng trên thiết bị vẫn sẽ được sử dụng một cách hiệu quả.

image-1504925036-hinh 7

Để kích hoạt nhanh chế độ máy bay, bạn có thể bật/tắt ngay Trung tâm kiểm soát, ngoài ra có thể vào Cài đặt > Chế độ máy bay để kích hoạt.