iPhone Pro sẽ là tên gọi được Apple “ưu ái” cho iPhone mới

0
221

Theo phỏng đoán, Apple sẽ sử dụng tên gọi cuối cùng cho iPhone phiên bản đặc biệt kỉ niệm 10 năm sẽ là iPhone Pro. Điều này cũng không quá khó hiểu khi hãng đang tìm cách tái cơ cấu lại thương hiệu của các sản phẩm gần đây. Chẳng hạn như dòng MacBook Air, iPad Air 2 đã được khai tử để nhường đường cho các tên gọi đơn giản hơn như MacBook (12-inch) hay iPad (2017). Bên cạnh đó, hãng vẫn giữ lại các thương hiệu gây được tiến vang lớn trên thị trường di động như MacBook Pro, iPad Pro. Với lập luận này, việc Apple sử dụng tên gọi cho iPhone đặc biệt trong năm nay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

image-1490658658-iphone-x-1_vpfp

Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu flagship trong năm nay bao gồm iPhone 7s, 7s Plus và iPhone phiên bản đặc biệt (tạm gọi là iPhone Pro). Riêng với 7s và 7s Plus, Táo Khuyết sẽ không có nhiều thay đổi trong khâu thiết kế và sẽ nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình. Trong khi đó, iPhone Pro sẽ là phiên bản mang tính lột xác với mặt lưng bằng kính, phím home loại bỏ, viền màn hình siêu mỏng và sẽ cong mạnh mẽ hơn so với mặt kính 2.5D hiện tại.

Như vậy, Apple sẽ có khá nhiều sản phẩm thuộc các phân khúc khác nhau trong năm nay bao gồm iPhone SE hướng đến đối tượng người dùng trung cấp với kích thước màn hình bé, iPhone và iPhone Plus phục vụ cho đối tượng người dùng cao cấp yêu thích 2 kích thước ở mức trung và lớn. Cuối cùng là mẫu máy đặc biệt với giá bán hơn 1000USD sở hữu kích thước của một chiếc phablet nhưng tổng thể khá gọn gàng khi Apple đã loại bỏ gần hết các phần cạnh bên.