Làm thế nào để kéo dài thời lượng sử dụng pin trên Galaxy S6

0
269

Smartphone càng sở hữu cấu hình mạnh, màn hình độ phân giải cao lại càng tiêu tốn thời lượng pin một cách nhanh chóng, bởi pin là thành phần chậm phát triển nhất trong ngành công nghiệp di động hiện nay. Samsung Galaxy S6 cũng không phải ngoại lệ.

Khi thực hiện các bài thử nghiệm về thời lượng sử dụng pin, Samsung Galaxy S6 cho ra kết quả hết sức khả quan cho dù sở hữu sức mạnh xử lý, màn hình có độ phân giải cao nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận một cách thực tế đó là dung lượng pin của Galaxy S6 còn khá khiêm tốn (2500mAh) và thời lượng sử dụng pin vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, chỉ dừng lại ở mức ổn chứ chưa thực sự ấn tượng. Có ba nguyên nhân ảnh hưởng đến điều này.

Đầu tiên đó là do thiết kế của Galaxy S6 có một sự thay đổi rất lớn. Samsung đã từ bỏ vỏ nhựa có thể tháo nắp lưng bằng một khung kim loại cứng cáp và được ốp bằng hai tấm kính cường lực. Bên cạnh đó, độ mỏng cũng được thay đổi, bởi vậy dung lượng pin phải bị cắt giảm.

image-1435991426-image-1434077063-galaxy-s6-techz-DSC_8469

Thứ hai, Samsung trang bị cho thiết bị một cấu hình mạnh mẽ nhất trên thị trường sẽ khiến máy ngốn pin khá nhiều cho dù hầu hết các linh kiện, chi tiết phần cứng đều được quảng bá tiêu tốn khá ít năng lượng và được xây dựng trên tiến trình tiên tiến.

Cuối cùng, màn hình Super AMOLED công nghệ mới với độ phân giải lên tới 2K đi kèm độ sáng cao, tối ưu cho việc hiển thị ngoài trời là thành phần “ngốn” pin nhất trên Galaxy S6. Các bạn có thể thấy rõ trong bài đánh giá thời lượng pin do Techz thực hiện trước đây.

Vậy làm thế nào để khắc phục hay chính xác hơn là kéo dài thời lượng sử dụng pin trên Samsung Galaxy S6 một cách tốt nhất? Câu trả lời đơn giản nhất là lúc nào bạn cũng kè kè củ sạc ngay bên cạnh và khi không có ổ điện thì pin dự phòng sẽ là sự lựa chọn hữu dụng.

Song, những cách khắc phục mang tính vật lý khiến cuộc sống của bạn trở nên “cồng kềnh” hơn. Bởi vậy, can thiệp bằng phần mềm bao gồm tắt các kết nối không cần thiết, sử dụng chế độ tiết kiệm pin… Còn pin dự phòng, củ sạc hãy sử dụng khi “bất đắc dĩ” mà thôi.

Chỉ cần tinh chỉnh một chút về ứng dụng cũng như kiểm soát các tính năng một cách hiệu quả, chiếc Samsung Galaxy S6 sẽ đồng hành cùng bạn một cách trọn vẹn hơn. Dưới đây là một số gợi ý nho nhỏ dành cho những ai đang và sẽ sở hữu siêu phẩm của Samsung.

SỬ DỤNG HÌNH NỀN, THEME CÓ MÀU TỐI

Việc màn hình của Galaxy S6 là thành phần ngốn pin nhất nên chúng ta sẽ khắc phục điều này trước. Dù bạn ở độ sáng nào, việc sử dụng hình nền có thiên hướng tối sẽ giúp tiết kiệm điện năng một cách tốt hơn.

image-1435992191-Screenshot_2015-07-03-17-23-18

Có thể là một hình Skull hai tone màu đen trắng cá tính, hay một khung cảnh ban đêm tại nước Pháp cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý. Nếu được thì bạn cứ để một màu đen luôn cho tiện, tuy nhiên nó cũng sẽ khiến máy mất đi tính thẩm mỹ.

VÔ HIỆU HÓA ỨNG DỤNG KHÔNG CẦN THIẾT

Cho dù Samsung thông báo đã giảm thiểu những tính năng và ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên TouchWiz UI tới 30%. Song, vẫn còn tồn tại một số ứng dụng không cần thiết đó. Để vô hiệu hóa chúng bạn lựa chọn Cài đặt -> Quản lý ứng dụng – > chọn ứng dụng không cần thiết và tắt nó đi. Tuy nhiên hãy chú ý để tránh tắt những ứng dụng liên quan đến hệ thống gây ảnh hướng đến mức độ ổn định của máy.

image-1435992191-Screenshot_2015-07-03-17-38-51

image-1435992192-Screenshot_2015-07-03-17-42-24

Bạn có thể tham khảo danh sách ứng dụng dưới đây:

– ANT Hal Serviceqdz

– ANT Radio Service

– ANT+ Plugins Service

– Briefing

– Google Play Books

– Google Play Games

– Google Play Magazines

– Google Play Movies

– Google Play Music

– Các ứng dụng của Samsung như Samsung Account, Samsung Apps….

– Các ứng dụng như S Finder, S Health, S Note…

CHUYỂN SANG MÀN HÌNH ĐEN TRẮNG

Rõ ràng, việc hiển thị rất nhiều màu sắc khiến các subpixel tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với hai màu đen trắng. Bởi vậy, việc bật chế độ này sẽ giúp bạn tăng thời lượng sử dụng pin cũng như giữ được độ “cool” cho máy.

image-1435991380-DSC08079-2

Để mở tính năng này bạn vào Cài đặt -> Hỗ trợ -> Truy cập trực tiếp -> Bật tính năng này lên sau đó bật Trắng đen. Sau đó bạn nhấn nút Home ba lần liên tiếp để chuyển sang màn hình đen trắng như đã nhắc đến ở trên.

TẮT KẾT NỐI 3G, WIFI

Không quá khuyến khích làm điều này vì thông thường bạn sẽ luôn muốn giữ cho các tài khoản như Facebook, Gmail, Skype trong trạng thái cập nhật liên tục. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian sử dụng điện thoại hay ngồi kè kè bên máy tính, bạn nên tắt những kết nối mạng như WiFi, 3G. Điều này sẽ giúp máy tăng thời lượng pin lên đáng kể.

TÙY CHỈNH CHẾ ĐỘ TIẾT KIỆM PIN

Samsung cung cấp thêm chế độ tiết kiệm pin giúp người dùng tăng cường tuổi thọ pin. Bạn có thể tùy chỉnh tính năng này khi dung lượng pin còn lại giảm xuống một mức nhất định ví dụ như 5%, 10%, 20% hay 50%.

Chế độ tiết kiện pin sẽ giúp thiết bị giới hạn hiệu suất CPU một cách tối đa, giảm độ sáng màn hình và tốc độ khung hình, tắt đèn bàn phím cảm ứng, tắt Rung phản hồi và giảm thời gian sáng màn hình khi nhận được thông báo.

Thực tế, tính năng này giúp máy tăng tuổi thọ pin khá dài nhưng khi sử dụng bạn sẽ thấy khó chịu. Chỉ dùng khi thực sự cần thiết và muốn giữ liên lạc một cách lâu hơn. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể sử dụng Toggle mà Samsung cung cấp sẵn khi kéo thanh Notification xuống hoặc vào Cài đặt -> Pin -> Chế độ tiết kiệm pin chọn thời lượng

SỬ DỤNG ULTRA POWER SAVING

Siêu tiết kiệm pin là một chế độ mà Samsung cung cấp sử dụng trong những trường hợp phải di chuyển cũng như “bất đắc dĩ” khi thời lượng pin còn dưới 10%. Sử dụng chế độ này, người dùng sẽ có thêm thời gian sử dụng lên tới hơn 4 giờ đồng hồ ngay.

image-1435991381-DSC08080-3

Chế độ này sẽ áp dụng theme đen trắng đơn giản cho màn hình chờ và giới hạn số ứng dụng có thể sử dụng. Cũng giống như chế độ tiết kiệm pin, bạn có thể kích hoạt Ultra Power Saving qua Toggle có sẵn cũng nhưu trong Menu cài đặt Pin.

THAY CHO LỜI KẾT

Trên thực tế, Samsung Galaxy S6 vẫn đáp ứng đủ những nhu cầu của người dùng trong một ngày làm việc với nhiều tác vụ khác nhau hay nhu cầu sử dụng thông thường. Tuy nhiên, khi gặp những trường hợp bất đắc dĩ hay vì một lý do nào đó cần kéo dài thời lượng pin, bạn có thể áp dụng những cách được đề cập trên đây.

Chúc các bạn thành công!