Một hãng smartphone Trung Quốc tuyên bố Apple sao chép thiết kế iPhone 6

0
277

digione-iphone-01

Theo trang Macworld, mới đây, một hãng sản suất smartphone Trung Quốc có tên Digione đã tuyên bố Apple iPhone 6 và 6 Plus sao chép thiết kế dòng smartphone của họ. Việc này có khả năng châm ngòi cho một cuộc tranh chấp bằng sáng chế với Apple.

Hãng sản xuất smartphone Trung Quốc ít tên tuổi tiết lộ hôm thứ 2 đã gửi một bức thư cho Apple trong tháng 9, tuyên bố rằng iPhone 6 có thể xâm phạm một bằng đăng ký sáng chế của mình. Trong đó bao gồm việc thiết kế chiếc smartphone có đặc điểm bên ngoài rất giống với iPhone 6. Công ty con của Digione đã áp dụng bằng sáng chế từ tháng 1, và công ty đã được cấp bằng sáng chế vào tháng Bảy, theo Văn phòng Sở hữu trí tuệ Nhà nước của Trung Quốc.

Thiết bị của Digione được bán dưới tên 100 + ở Trung Quốc như một thiết bị cấp thấp (khoảng $130 USD), có màn hình 5,5-inch, sử dụng bộ vi xử lý lõi 8 của MediaTek, cùng với một phiên bản Android sửa đổi của Baidu, và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 cùng với với iPhone 5S. Nó đi kèm với những lựa chọn màu sắc không giống với các tùy chọn màu sắc của iPhone.

Screen_Shot_2014-12-03_at_101230_AM

Công bố công khai vấn đề này, thương hiệu 100+ của hãng Digione đã đăng bức thư gửi cho Apple vào hôm thứ 2 trên trang mạng xã hội củ mình. “Chúng tôi tin rằng việc thông báo với thiện chí sẽ góp phần giải quyết các tranh chấp pháp lý tiềm năng,” bức thư nói.

Tuy nhiên, việc vẫn chưa được giải quyết, và Digione muốn có một “cơ hội để nói sự thật,” theo tuyên bố của họ trên trang mạng xã hội Sina Weibo.

Apple dường như không có phản ứng gì với những bình luận trên.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đối mặt với những rắc rối pháp lý từ các công ty Trung Quốc. Trong năm 2012, Apple đã trả 60 triệu USD để sở hữu nhãn hiệu iPad tại Trung Quốc, sau khi một công ty có tên Proview tuyên bố vẫn còn sở hữu nó. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một chiêu ăn theo danh tiếng của Apple, bởi không phải là lần đầu tiên các thương hiệu điện thoại Trung Quốc sao chép thiết kế của Apple, trong đó có cả hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, Xiaomi cũng tuyên bố rằng mình sao chép lại các thiết kế iPhone.

Theo GSM