Xperia X vừa bán đã giảm giá, chuyện quái gì đang xảy đến với Sony

0
282

Xperia X là một trong những dòng sản phẩm mới nhất của Sony có mặt trên thị trường. Tuy nhiên chỉ vừa ra mắt được 2 tuần, mẫu điện thoại này đã chứng kiến những động thái giảm giá bán.

Theo ghi nhận trên các trang mua bán online nổi tiếng là Amazon, B&H Photo và Best Buy, Xperia X hiện đang được giảm giá 10% tại thị trường Mỹ. Thậm chí, B&H còn tặng thêm tai nghe Samsung Level U bên cạnh chương trình giảm giá bán để kích cầu.

image-1467856632-sony-xperia-x-2454-001

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao lại có sự giảm giá bất ngờ như vậy của Xperia X. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ, một sản phẩm chỉ được đem giảm giá khi nó đã qua đời sản phẩm, các nhà sản xuất muốn thanh lý hoặc là khi sản phẩm đó quá ít người mua. Với trường hợp của Xperia X, người ta nghĩ nhiều hơn đến một “panic down price” hay sự giảm giá trong hoảng loạn.

Xperia X được coi như là một sản phẩm đánh dấu cho kỷ nguyên mới của những chiếc điện thoại Xperia. Máy vẫn sử dụng phong cách thiết kế OmniBalance nam tính quen thuộc. Thay đổi lớn nhất của Xperia X so với những mẫu máy đàn anh nằm ở việc máy được trang bị một màn hình cong 2,5D. Phần màn hình này kết hợp khá ấn tượng với các góc cạnh được tạo thành từ kim loại của máy.

Xperia X sở hữu một màn hình 5 inch với độ phân giải Full HD 1080p. Máy được trang bị chip xử lý Snapdragon 650 của Qualcomm, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, cùng với đó là sự xuất hiện của camera độ phân giải lên tới 23 Mpx cùng khẩu độ f/2.0 với ống kính khá rộng (24mm – 35mm). Máy sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 6.0 Marhmallow và có pin với dung lượng 2.620 mAh.