Smartphone siêu bảo mật với thiết kế lạ mắt đi kèm giá 300 triệu đồng

0
252

Trong bối cảnh các tranh cãi về các chương trình do thám của chính phủ và giới hạn của cơ quan hành pháp trong việc can thiệp vào dữ liệu của các thiết bị số vẫn đang diễn ra, một số doanh nghiệp công nghệ nhỏ hơn đang nhảy vào lĩnh vực cạnh tranh với Apple và nhiều đại gia công nghệ khác về dòng sản phẩm điện tử có tính bảo mật cao.

Sirin Labs cho biết, chiếc smartphone của hãng được đánh giá cao nhờ vào những giá trị bên trong thân máy được làm bằng vỏ kim loại sử dụng trong các máy bay. Thay vì đầu tư vào cấu hình mạnh mẽ, công ty lại hứa hẹn chiếc Solarin là sản phẩm có tính năng siêu bảo mật và an toàn nhất từ trước đến nay.

image-1464746084-3725576_Solarin_dien_thoai_Android_gia_14000_6

Solarin là chiếc smartphone được đánh giá là bảo mật nhất từ trước đến nay
Solarin là chiếc smartphone được đánh giá là bảo mật nhất từ trước đến nay

Đối tượng người dùng chính của Solarin là các nhà tỉ phú, triệu phú, những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp và ngân hàng muốn giữ kín bí mật kinh doanh của mình. Điện thoại này được thiết kế đặc biệt để giữ các dữ liệu cá nhân an toàn trước sự dòm ngó của những người khác.

Sirin Labs đã thử nghiệm trên những thông tin ngân hàng an toàn, cất giữ email, mật khẩu và dữ liệu cá nhân sẽ được lưu trữ trên điện thoại Solarin một cách vô cùng an toàn. Điều này nhờ công nghệ mã hóa AES 256 bit thông qua mối quan hệ đối tác với Zimperium và KoolSpan. Thậm chí, một nút chuyển đổi vật lý trên thiết bị sẽ giúp bạn thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn ở chế độ mã hóa hoàn toàn tuyệt đối.

Một điều mà các thiết bị không thể thiếu đó là sản phẩm trông giống như smartphone BlackBerry Storm trước đây. Phong cách camera nhô ra cung cấp độ phân giải 23,8 MP với chức năng tự động lấy nét bằng laser và đèn flash 4 tông màu.

Camera với thiết kế độc đáo của Solarin đi kèm với cảm biến vân tay ngay bên dưới.
Camera với thiết kế độc đáo của Solarin đi kèm với cảm biến vân tay ngay bên dưới.

image-1464746084-3725572_Solarin_dien_thoai_Android_gia_14000_7

Mặt lưng thiết bị sở hữu thiết kế da sang trọng
Mặt lưng thiết bị sở hữu thiết kế da sang trọng

Chiếc siêu smartphone này hỗ trợ 5 ăng-ten để bắt sóng LTE và có thể đạt “tốc độ tối đa 4,6Gbps”. Thiết bị cũng đóng gói với kết nối Wi-Fi gigabit và đạt chuẩn MIMO.

image-1464746086-3725586_Solarin_dien_thoai_Android_gia_14000_4

Thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.1 và sử dụng chip Snapdragon 810 8 nhân, RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB. Cùng với đó, máy tích hợp màn hình IPS LCD 5,5 inch độ phân giải QHD 1440 x 2560 với hứa hẹn mang đến khả năng tiết kiệm pin và chất lượng hiển thị đẹp nhất.