Nexus mới sẽ trở lại với khe cắm thẻ microSD

0
324
Một số thẻ nhớ microSD hiện có tốc độ nhanh hơn cả bộ nhớ trong

Google đã quay lưng với thẻ nhớ microSD một thời gian dài, nhưng điều này sẽ thay đổi trong thời gian tới khi người dùng có thể tiếp cận với một điện thoại Nexus mới có khe cắm thẻ microSD, theo Androidpit.

Thẻ microSD có tác dụng với doanh nghiệp

Google có lịch sử chống lại khe cắm thẻ microSD vì họ cho rằng nó khó hiểu, chậm và không an toàn. Tuy nhiên, sự ra đời của tính năng Adaptable Storage Devices trong Marshmallow (nơi bạn có thể định dạng thẻ nhớ SD đặc biệt cho thiết bị của mình, làm cho nó vô dụng trong một thiết bị khác), hệ thống Android hiện nay trở nên an toàn và có khả năng xử lý lưu trữ mở rộng một cách an toàn như những gì mà Google cần.

Một số thẻ nhớ microSD hiện có tốc độ nhanh hơn cả bộ nhớ trong
Một số thẻ nhớ microSD hiện có tốc độ nhanh hơn cả bộ nhớ trong

Các tham số tốc độ hiện nay cũng nhận được rất nhiều tranh luận. Tiêu chuẩn UHS-II có tốc độ đọc/ghi nhanh hơn so với Galaxy S6. Nếu quan tâm đến các con số thì Galaxy S6 có thể mang đến tốc độ đọc 290 MB/s, và ghi 90 MB/s. Thẻ nhớ microSD Lexar Professional 2000X có tốc độ đọc 300 MB/s và ghi 260 MB/s. Vì vậy, bạn chỉ cần mua một thẻ nhớ tốc độ đủ nhanh cho Nexus của mình, hoặc chấp nhận rằng tốc độ truy cập của thẻ microSD chậm hơn một chút, cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Nếu vấn đề tốc độ và độ an toàn được bỏ qua thì Google lại lo lắng thẻ microSD gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên, ít ai bị nhầm lẫn lưu trữ ngoài với lưu trữ vào bộ nhớ trong, ngoại trừ lý do mà Google đưa ra để biện minh cho việc không trang bị khe cắm thẻ microSD.

Hạn chế lưu trữ đám mây

Kế hoạch dữ liệu không giới hạn đang trở nên ít phổ biến hơn, có nghĩa là người ta phải chú ý nhiều hơn đến bao nhiêu dữ liệu mà họ đang đẩy lên và xuống mỗi ngày. Hiện người dùng đang buộc sử dụng dịch vụ điện toán đám mây cho các chức năng cơ bản của Android: có nơi lưu trữ dữ liệu an toàn và có thể truy cập vào tất cả mọi thứ bất cứ khi nào họ muốn, miễn là có kết nối internet.

Nhiều dịch vụ đám mây hiện đã "bóp" bớt dung lượng lưu trữ miễn phí
Nhiều dịch vụ đám mây hiện đã “bóp” bớt dung lượng lưu trữ miễn phí

Hiện nay Google đang có kế hoạch triển khai hỗ trợ các dịch vụ ngoại tuyến, thậm chí cả Facebook cũng vậy, do đó sự cần thiết của một khe cắm thẻ nhớ microSD dành cho Nexus sẽ rất phù hợp.

Ngay cả Samsung cũng thay đổi 

Hãy nhớ rằng Samsung đã gỡ bỏ hai tính năng cốt lõi của Galaxy S6, đó là pin có thể tháo rời và khe cắm thẻ nhớ microSD, điều này khiến một làn sóng chỉ trích Galaxy S6 đã được đưa ra.

Cải tiến pin có thể giúp điện thoại không thực sự cần phải có pin có thể tháo rời nữa, nhưng quyết định bỏ khe cắm thẻ nhớ đã khiến người dùng rất khó chịu. Nhiều người dùng Samsung cho biết họ sẽ đổi thương hiệu, vì vậy rõ ràng Samsung nhiều khả năng sẽ tái sử dụng microSD trên thiết bị của mình.

Nếu Samsung thay đổi tâm trí của hãng với thẻ microSD, sau đó rất có thể Google cũng làm điều này.