Nhiều người dùng phàn nàn màn hình Galaxy S8 bị ám đỏ

0
583
Hai chiếc S8 có màn hình hơi ám đỏ so với chiếc ở giữa

Điện thoại Galaxy S8 của Samsung đang đối mặt với những lời phàn nàn của một số khách hàng. Họ nói rằng tấm màn hình điện thoại mới có bị ám đỏ nhạt. Một số ý kiến cho rằng vấn đề này có thể do sự cân bằng màu sắc của các tấm diode phát sáng hữu cơ.

Theo hãng tin Korea Herald của Hàn Quốc, một số khách hàng đặt mua trước Galaxy S8 đã viết trên các cộng đồng online rằng điện thoại mới của họ có màn hình hơi đỏ và tình hình vẫn không cải thiện sau khi họ chỉnh sửa các cài đặt màu.

Một người dùng nói: “Sau khi tôi đọc các bài báo về việc có nhiều màn hình bị hiện tượng ám đỏ, tôi đã kiểm tra điện thoại của tôi. Tôi cũng không may khi Galaxy S8 của mình bị ám đỏ. Tôi có nên đổi máy?”

Các bức ảnh về S8 và S8+ bị màn hình ám đỏ đã được nhiều người đăng trên Instagram, cũng như các diễn đàn công nghệ Hàn Quốc Ruliweb và Ppomppu, và họ phàn nàn là không thể sửa lỗi này trong phần cài đặt.

Hai chiếc S8 có màn hình hơi ám đỏ so với chiếc ở giữa
Hai chiếc S8 có màn hình hơi ám đỏ so với chiếc ở giữa

Samsung cho biết “Đó không phải là vấn đề về chất lượng và có thể điều chỉnh ngay trên điện thoại. Nếu màu vẫn có vẻ hơi đỏ, khách hàng có thể đổi máy tại trung tâm dịch vụ”.

Tuy nhiên, một số người dùng vẫn nói họ không thể điều chỉnh màu vì tấm nền màn hình đã được tùy biến. “Vệt màu đỏ vẫn có thể xuất hiện vì vấn đề cân bằng màu sau khi Samsung sử dụng AMOLED đỏ đậm để làm mạnh gam đỏ”, một nhà quan sát công nghiệp từ chối nêu tên nói.

Không như tấm nền LCD sử dụng 3 điểm ảnh phụ – đỏ, xanh lá cây và xanh da trời – tấm nền OLED của Galaxy S8 sử dụng 2 điểm ảnh phụ là xanh-lá-cây-đỏ và xanh-lá-cây-xanh-da-trời. Điều này có thể gây ra rủi ro về cân bằng màu vì có đến 2 màu xanh lá cây.

Vì thế, Samsung đã phát triển OLED đỏ đậm để đẩy mạnh màu và ám đỏ có thể là kết quả của việc này.

Theo CNET, chi tiết đầy đủ của lỗi ám đỏ này vẫn chưa được biết rõ, nhưng đó có thể là dấu hiệu xấu với Samsung khi công ty vừa trải qua cú sốc Galaxy Note 7 năm ngoái.

Ngoài vấn đề ám đỏ, Galaxy S8 còn đối mặt với lời phàn nàn của những người tiêu dùng trên toàn cầu về việc sử dụng nút Bixby bị hạn chế chỉ trong những hoạt động của trợ lý ảo Bixby.

Bixby đã thu hút sự chú ý vì nút ở cạnh trái điện thoại được cho là có thể tương thích với Google Assistant, camera và các ứng dụng khác. Tuy nhiên, Samsung đã ngăn cản bút Bixby trên S8 thực hiện các chức năng khác. Một số báo chí Mỹ nói rằng Samsung muốn khóa người dùng Galaxy trong hệ thống Bixby để có lợi thế trước Microsoft Cortana, Apple Siri và Google Assistant.

Về vấn đề này, Philip Berne của Samsung nói trên Twitter rằng: “Tôi không thể nói chắc chắn tại sao, nhưng tôi có thể nói rằng chúng tôi không hỗ trợ việc thay đổi nút đó”.

Samsung tuyên bố có khoảng 1 triệu máy Galaxy S8 đã được bán ra từ hôm 7/7 đến nay.