Những mẫu smartphone đang giảm giá mạnh nhất ngày cận Tết

0
394

IPHONE 4S (GIẢM 600.000 ĐỒNG)

Theo thông tin từ các hệ thống cửa hàng lớn như Thế giới di động, FPT Shop… mẫu điện thoại của Apple vừa được tiến hành giảm 600.000 đồng. Mức giảm này được áp dụng đối với phiên bản có dung lượng bộ nhớ 8GB của iPhone 4S. Với việc giảm giá của các hệ thống lớn, giá iPhone 4S phiên bản 8GB hiện được niêm yết ở mức 4,59 triệu đồng.

image-1453373334-giam-

Dù là mẫu điện thoại đã qua thời đỉnh cao, thế nhưng iPhone 4S vẫn là mẫu máy khá được ưa chuộng tại thị trường di động trong nước. Điều này đã được thể hiện thông qua những con số thống kê của các hệ thống cửa hàng di động ở thời điểm năm 2015.

Bên cạnh iPhone 4S, một mẫu điện thoại khác của Apple cũng rất được người dùng quan tâm chú ý. Với đợt giảm giá hồi cuối tháng 12, giá một chiếc iPhone 5S phiên bản 16GB chính hãng hiện chỉ còn ở mức 8,49 triệu đồng.

SAMSUNG GALAXY NOTE 4 (GIẢM 500.00 ĐỒNG)

Bên cạnh những mẫu điện thoại của Apple, dòng sản phẩm của Samsung cũng có sức hút rất mạnh mẽ đối với người sử dụng Việt Nam. Trong số này, nổi bật nhất có lẽ là 2 dòng sản phẩm Galaxy Note và Galaxy S.

Theo những thông tin mới nhất, Galaxy Note 4 hiện đang được nhiều cửa hàng tiến hành giảm giá với mức giá niêm yết chỉ 10,99 triệu đồng. Mức giá này giảm khoảng 500.000 đồng so với thời cuối tháng 12 của năm ngoái. Đây được xem như một động thái kích cầu của Samsung và các hệ thống cửa hàng di động trong mùa mua sắm cuối năm.

image-1453373336-giam-4

Ở thời điểm hiện tại, dù đã có sự xuất hiện của Galaxy Note 5 với nhiều cải tiến về tính năng và thiết kế, Galaxy Note 4 vẫn là một mẫu smartphone rất đáng sở hữu trên thị trường di động. Điểm mạnh của Note 4 nằm ở chiếc bút S-Pen đa dụng, cùng với đó là cấu hình khủng và màn hình hiển thị Super AMOLED với chất lượng hình ảnh cao.

SONY XPERIA Z5 COMPACT (GIẢM 5 TRIỆU ĐỒNG)

Xperia Z5 Compact của Sony có lẽ là chiếc điện thoại được giảm giá mạnh nhất trong mùa mua sắm cuối năm nay. Từ mức giá 14,99 triệu đồng cho một sản phẩm chính hãng, giá Z5 Compact giờ đây chỉ còn niêm yết ở mức 9,99 triệu đồng. Mức giảm giá lên tới 5 triệu đồng thực sự khiến nhiều người dùng trong nước cảm thấy sốc.

image-1453373336-giam-3

Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm di động, sở dĩ Xperia Z5 Compact có mức giảm mạnh như vậy là do sự cạnh tranh gay gắt của những mẫu điện thoại đến từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như LG và Samsung.

Điều này là khá dễ hiểu khi dư luận nhiều khi vẫn cho rằng, sản phẩm của Sony dường như có giá bán quá cao so với những sản phẩm tương đương của các đối thủ. Đây có lẽ là nguyên nhân quan trọng nhất giải thích cho việc xuống giá không phanh của mẫu điện thoại này.

BKAV BPHONE (GIẢM 3 TRIỆU ĐỒNG)

Bên cạnh Xperia Z5 Compact, Bphone là mẫu điện thoại tiếp theo chứng kiến việc giảm giá chóng mặt trong mùa mua sắm cuối năm. Mức giảm được áp dụng cho mẫu smartphone đầu tay của Bkav là 3 triệu đồng. Với mức giảm khá sốc này, Bphone hiện có giá 7,989 triệu đồng đối với phiên bản rẻ nhất.

image-1453373376-Screen Shot 2016-01-21 at 5.47.07 PM

Thị trường di động Việt trước đó đã từng ghi nhận động thái giảm giá với mức giảm tương tự của Bkav. Tuy nhiên, đợt giảm giá trước đây chỉ áp dụng cho 200 khách hàng mua máy với lý do giảm giá mừng sự ra đời của bản cập nhật mới. Chỉ đến tháng 1 của năm nay, mẫu điện thoại này mới được giảm giá chính thức trên thị trường di động.

Bên cạnh lý do giảm giá để kích cầu, nhiều nguồn tin còn cho biết đây là động thái dọn đường cho phiên bản thứ 2 của mẫu điện thoại đến từ Bkav.

HTC DESIRE EYE (GIẢM 3 TRIỆU ĐỒNG)

“Nhân vật” tiếp theo trong danh sách giảm giá sốc chính là mẫu điện thoại Desire Eye của nhà sản xuất đến từ Đài Loan HTC. Trong đợt hạ giá cuối năm 2015, HTC Desire Eye vừa được tiến hành giảm giá xuống chỉ còn 7,9 triệu đồng. 3 triệu đồng là mức chênh lệch giữa giá bán cũ và giá bán mới của máy.

image-1453373336-giam-5

Khi được hỏi về lý do giảm giá sốc của Desire Eye, nhà sản xuất lý giải rằng đã khá lâu sau ngày mẫu máy này chính thức được giới thiệu. Do đó, giảm giá là việc bắt buộc phải làm để máy có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ khác trên thị trường. Bên cạnh đó, đây cũng được xem như một động thái dọn đường cho One A9, mẫu điện thoại đang rất được chú ý của HTC trên thị trường di động hiện nay.

So với những mẫu điện thoại tầm trung của các nhà sản xuất khác, điểm mạnh nhất của HTC Desire nằm ở khả năng chụp hình với cảm biến khủng 13 Mpx đồng thời xuất hiện ở cả camera sau và camera trước của máy.