Những ứng dụng hay nhất cho iOS 8 sau khi jailbreak

0
607

Với sự hỗ trợ từ đội ngũ hacker Pangu của Trung Quốc, người dùng iPhone/iPad chạy iOS 8/8.1 giờ đây đã có thể jailbreak thiết bị của mình một cách dễ dàng.

Sau khi jailbreak cho thiết bị iOS của mình, nhiều người dùng thường băn khoăn không biết nên tải ứng dụng, tweak nào về máy để sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những tweak và ứng dụng hay nhất mà bạn có thể tải về sử dụng.

Với sự hỗ trợ từ đội ngũ hacker Pangu của Trung Quốc, người dùng iPhone/iPad chạy iOS 8/8.1 giờ đây đã có thể jailbreak thiết bị của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi đã “bẻ khóa”, nhiều người sẽ băn khoăn không biết đâu là những ứng dụng hữu ích, nên cài cho iPhone, iPad. Bài viết sau sẽ tổng hợp một số ứng dụng/tweak hay cho iOS 8/8.1 để bạn có thể tải về sử dụng.

Lưu ý: để cài các ứng dụng/tweak dưới, bạn vào Cydia trên thiết bị iOS rồi tìm kiếm với từ khóa là tên ứng dụng. Như đã nói ở các bài viết trước, Cydia là một trong các thành phần thiết yếu của các máy iOS sau khi jailbreak. Đó là ứng dụng cho phép bạn tải về các ứng dụng ngoài kho App Store của Apple, nhằm tinh chỉnh các chức năng, can thiệp sâu vào hệ thống…,điều mà bạn không thể làm được nếu không “bẻ khóa”.

UntetheredHeySiri

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak

Trên iOS 8 Apple có giới thiệu tính năng HeySiri cho phép người dùng “triệu tập” trợ lý ảo Siri mà không cần dùng tay ấn giữ nút Home, bằng cách nói “Hey Siri”. Đây là sự bổ sung khá thú vị, tuy nhiên chức năng này bị hạn chế khi mà nó yêu cầu thiết bị iOS của bạn phải đang được cắm vào nguồn điện. UntetheredHeySiri sẽ khắc phục điểm yếu này, giúp bạn dùng câu lệnh Hey Siri mọi nơi mọi lúc. Sau khi cài đặt, bạn có thể kích hoạt UntetheredHeySiri trongSettings>General>Siri.

HiMe8

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (1)

Đây là một tweak giúp bạn ẩn một số thành phần của giao diện người dùng trên iOS 8, phù hợp với những ai muốn có một giao diện rút gọn, đơn giản trên thiết bị iOS của mình. HiMe8 có thể ẩn đi rất nhiều thành phần khác nhau, từ màn hình khóa, trung tâm thông báo, ẩn ứng dụng, đồng hồ, ngày tháng…Ngoài ra bạn cũng có thể tùy biến nhiều thành phần trên iOS như Camera, Music…Nhìn chung, HiMe8 được đánh giá là công cụ khá toàn diện cho việc tùy biến giao diện người dùng, các thành phần trên iOS.

Activator

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (2)

Không chỉ với iOS 8 mà Activator đã trở thành một trong những tweak tốt nhất cho các bản iOS trước đây. Tác dụng của nó là cho phép bạn gán một thao tác tay (gesture), hoặc gán nút bấm vật lý nào đó cho một tác vụ tùy theo ý thích của mình. Ví dụ như bạn có thể gán thao tác vuốt 3 ngón tay trên màn hình để mở ứng dụng iMessage, giữ nhanh nút Home để kích hoạt Camera…

F.lux

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (3)

F.lux cũng là một ứng dụng rất được ưa thích với những người jaibreak iOS. Nó cho phép thiết bị thay đổi màu màn hình từ gam màu lạnh sang ấm hoặc ngược lại, tùy thuộc vào thời điểm trong ngày (gam lạnh cho ban ngày và gam ấm cho ban đêm). Nhờ đó mà vào buổi tối, người dùng có thể theo dõi các nội dung trên màn hình dễ dàng hơn, không bị chói mắt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu đang sử dụng các phần mềm đồ họa, bạn cần tắt F.lux đi bởi nó sẽ làm màu sắc của các đối tượng bị sai lệch đáng kể. Ngoài ra, không chỉ có phiên bản cho iOS mà F.lux cũng hỗ trợ máy tính Windows, Mac, và Linux. Người dùng quan tâm có thể tải về ứng dụng này tại đây .

Winterboard

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (4)

Winterboard là ứng dụng giúp bạn thay thế các theme mặc định trên iOS. Bạn cũng có thể thay thế các biểu tượng (icon) mặc định của máy để tạo nên một diện mạo mới cho iPhone/iPad của mình. Dù hiện nay ứng dụng chưa hỗ trợ đầy đủ cho iOS 8 nhưng nhìn chung người dùng sẽ không gặp phải vấn đề gì trong quá trình sử dụng.

CCSetings

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak

CCSettings giúp bạn tùy biến trung tâm thông báo (Control Center) với nhiều thiết lập khác nhau thay vì bị giới hạn với một số ít tùy chọn mặc định của iOS. Bạn có thể tắt/bật từ Control Center của iOS 8 các chức năng như 3G, định dạng vị trí (Location Services), Hotspot, VPN, phím Home ảo, khóa máy…

MyWi

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (5)

MyWi giúp biến thiết bị iOS của bạn trở thành điểm phát Wi-Fi (hotspot) từ đó cho phép các thiết bị khác dùng chung kết nối mạng. Tuy nhiên để sử dụng MyWi thì bạn sẽ phải bỏ ra mức phí khá cao, lên tới 20 USD.

ForceGoodFit

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (6)

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone 6 hay 6 Plus mà Apple vừa ra mắt, hẳn bạn sẽ gặp phải tình trạng ứng dụng hiển thị bị lệch. Đó là do hai chiếc iPhone mới này sử dụng kích thước màn hình lớn hơn so với trước đây, và nhà phát triển chưa kịp cập nhật ứng dụng của họ để tối ưu cho kích thước màn hình của máy. ForceGoodFit sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trên, bằng cách tối ưu các ứng dụng chưa được tinh chỉnh cho màn hình lớn của bộ đôi iPhone mới.

iFile

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (1)

iFile là trình quản lý tập tin (file) cho thiết bị chạy iOS. Nó có thể mở và xem bất kì file nào trên máy iOS của bạn. Nó cũng giúp bạn di chuyển file, chỉnh sửa các tập tin văn bản, giải nén file ZIP, và thậm chí là nhập các file MP3 vào thư việc nhạc.

PrefDelete

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (2)

Một trong những phiền toái mà người dùng gặp phải khi jailbreak máy đó là họ phải mất công vào Cydia để xóa ứng dụng. PrefDelete giúp bạn khắc phục sự bất tiện này bằng cách cho phép xóa ứng dụng và tweak ngay từ ứng dụng Settings. Bạn chỉ cần mở Settings của iOS, chạm và giữ vào ứng dụng muốn xóa, và PrefDelete sẽ cung cấp một tùy chọn cho phép bạn gỡ bỏ ứng dụng đó khỏi máy.

SwiperSelection

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (7)

Trên iOS, việc lựa chọn một đoạn văn bản nào đó luôn vô cùng khó khăn. Bạn phải cố đưa đầu ngón tay của mình chạm vào vùng màn hình phía trước văn bản cần chọn để đặt vị trí con trỏ ở vị trí đó, rồi mới bắt đầu quét chọn văn bản. SwiperSelection sẽ giúp bạn thoát khỏi những phiền toái trên. Nó cho phép bạn lướt tay trên bàn phím ảo để di chuyển con trỏ đến đoạn văn bản cần biên tập, giữ phím Shift để chọn một đoạn văn bản giống như trên Microsoft Office.

Slide2Kill8

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (3)

Để tắt các ứng dụng đang chạy trên iOS, bạn thường phải tắt từng ứng dụng một bằng cách mở màn hình đa nhiệm rồi vuốt ứng dụng lên trên. Slide2Kill8 sẽ giúp bạn không phải tắt từng ứng dụng đơn lẻ như trên nữa. Chỉ với thao tác mở màn hình đa nhiệm của máy rồi vuốt xuống phía dưới, tất cả ứng dụng đang chạy sẽ bị đóng lại, giúp máy tiết kiệm được thời lượng pin.

DetailedBatteryUsage

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (8)

Apple đã bổ sung tính năng xem tình trạng pin trên iOS 8, tuy nhiên nếu bạn cần tìm hiểu một cách chi tiết hơn về pin, thì DetailedBatteryUsage sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Thay vì chỉ cung cấp một danh sách xem ứng dụng nào tiêu tốn bao nhiêu % pin, DetailedBatteryUsage hiển thị chi tiết các thông số dưới dạng đồ thị dễ hiểu.

Bytafont 

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (4)

Bytafont giúp bạn tùy biến font chữ trên thiết bị iOS. Bạn có thể tải font từ trên mạng về, chọn font chữ mà mình ưa thích để sử dụng thay cho font mặc định của Apple.

Flurry

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (9)

Apple đã đưa rất nhiều kiểu hiệu ứng trong suốt lên iOS 8 và không quan tâm người dùng có thích hay không. Flurry cho phép bạn tùy biến các hiệu ứng này. Bạn có thể tăng/giảm độ làm mờ, thay đổi sắc thái của rất nhiều thành phần trên iOS, từ Notification Center đến Control Center.

BioLockDown

nhung-ung-dung-hay-nhat-cho-ios-8-sau-khi-ailbreak (5)

Cảm biến vân tay trên thiết bị iOS là một cách tiện lợi để mở khóa cho thiết bị, tuy nhiên ngoài chức năng mở khóa thì người dùng gần như không biết làm gì với nó. Dù hiện nay Apple đã cho phép các lập trình viên sử dụng cảm biến này để khóa/mở khóa ứng dụng, tuy nhiên số ứng dụng hỗ trợ là không nhiều. BioLockDown sẽ giúp bạn tận dụng cảm biến vân tay để khóa ứng dụng, settings một cách tiện lợi, loại bỏ cách khóa bằng mật khẩu truyền thống.

Cuối cùng, ngoài danh sách ứng dụng dưới đây, bạn cũng có thể tự mình trải nghiệm rất nhiều các ứng dụng khác. Trang mạng Reddit hiện cung cấp danh sách các ứng dụng/tweak hoạt động tốt với iOS 8, cũng như các ứng dụng chưa hỗ trợ, hoặc mới hỗ trợ một phần. Danh sách các ứng dụng tương thích cũng được cập nhật tại đây để người dùng dễ dàng theo dõi trước khi quyết định xem có cài đặt và sử dụng hay không.

Theo Genk