Samsung Galaxy S8 có tên mã “Project Dream” và được trang bị màn hình 4K

0
231

Samsung Galaxy S7 đã lên kệ cách đây nhiều tháng, Galaxy Note7 cũng chuẩn bị trình làng và bây giờ người ta bắt đầu nghĩ về thế hệ Galaxy S8.

kdz1469593750

Nguồn tin từ Androidauthority cho biết Galaxy S8 sẽ có tên mã là “Project Dream” với màn hình 4K và đáp ứng các tiêu chuẩn nền tảng Daydream VR của Google. Như vậy, nhiều khả năng chiếc Galaxy “S” tiếp theo của Samsung sẽ tập trung vào hỗ trợ các thiết bị và nội dung thực tế ảo (VR).

Từ tên gọi cũng có thể thấy được sự liên quan giữa nền tảng Daydream VR của Google với Galaxy S8 (Project Dream). Một số nguồn tin cho biết Samsung đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị VR mới trang bị kết nối USB Type-C cùng với chiếc điện thoại Galaxy Note7 vào đầu tháng Tám tới.

Tuy nhiên, để có trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất với thiết bị Galaxy tiếp theo có lẽ bạn phải đợi đến khi Samsung trình làng Galaxy S8 (dự kiến tại MWC 2017) với màn hình 4K.

uui1469593750

Tại một hội nghị gần đây, Samsung đã giới thiệu một màn hình 4K 5,5 inch “cho VR” và nhiều nhà phân tích cho rằng sản phẩm này sẽ được tích hợp trên chiếc điện thoại Galaxy S8. Màn hình này của Samsung có mật độ điểm ảnh lên đến 806 ppi.

Trong khi các thông số kỹ thuật của Galaxy S8 vẫn còn là một ẩn số thì phiên bản Android 7.0 Nougat đang chuẩn được Google tung ra thị trường hứa hẹn sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất cho các thiết bị VR.

Tuy nhiên, vẫn có một số người hoài nghi về việc trang bị màn hình 4K cho smartphone vì nó rất tốn năng lượng khi hoạt động. Có lẽ Samsung phải tìm ra được một giải pháp mới cho pin của Galaxy S8 trước khi nghĩ đến việc trang bị một màn hình 4K cho thiết bị này.