Smartphone Nokia sẽ tiếp tục sử dụng ống kính Zeiss

0
445

Trong tương lai, các chiếc smartphone của Nokia sẽ sở hữu công nghệ hình ảnh đến từ gã khổng lồ quang lọc Zeiss.

cvb1499399183

Theo CNET, cả HMD và Zeiss đã xác nhận rằng họ đã “bắt tay” với nhau. Đây là một sự hợp tác độc quyền và cả hai cam kết rằng sẽ làm việc cùng nhau để đưa công nghệ camera vào các chiếc điện thoại Nokia sắp tới. Công nghệ này sẽ tạo ra “một tiêu chuẩn hình ảnh mới” cho smartphone.

Chưa rõ chiếc smartphone flagship tiếp theo của Nokia là gì. Tuy nhiên, chắc chắn, nó sẽ được tích hợp toàn bộ các công nghệ của Zeiss, từ cảm biến, ống kính cho đến phần mềm. Pekka Rantala, trưởng bộ phận marketing của HMD, cho biết sự hợp tác này sẽ “cực kì lâu dài”, mặc dù anh không rõ là nó kéo dài bao lâu.

Video là một lĩnh vực mà chúng ta thấy có quá nhiều sự đổi mới“, Rantala cho CNET biết trong một cuộc họp. “Chắc chắn AR là một trong những điều lớn đó và chúng tôi vẫn đang động não để tham gia vào lĩnh vực này“.

Đây không phải là lần đầu tiên Nokia và Zeiss hợp tác. Trước đây, chúng ta đã từng thấy sự hợp tác này trên những chiếc điện thoại Nokia N-series, thậm chí là các chiếc Lumia sau này. Tiêu biểu là công nghệ PureView có trên các chiếc điện thoại Nokia, nó cho phép chụp các hình ảnh không nén và độ phân giải lên đến 41MP.

Chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia sở hữu tính năng PureView
Chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia sở hữu tính năng PureView

Rất có thể, chúng ta sẽ không gặp lại điều này từ HMD. Rantara cho hay “Câu trả lời không phải là nhấn mạnh vào con số độ phân giải megapixel“. Camera kép đang là xu hướng và là một ý tưởng rất thú vị. “Điều đó sẽ tạo ra những trải nghiệm mới cho người dùng.”

Hiện tại, Nokia 3, 5, 6 và cả 3310 là những sản phẩm mà HMD đang bán. Rantala cho biết thêm rằng “Chúng tôi đang dành một khoảng trống dưới 3 và trên 6 để mở rộng danh sách sản phẩm“.

Hi vọng chúng ta sẽ thấy Nokia 10 với các công nghệ đi trước thời đại như khi Nokia còn thống trị.