Sony chuẩn bị ra mắt Xperia Compact với con chip Snapdragon 665

0
9

Sony, gã khổng lồ điện tử đến từ Nhật Bản, vẫn đang rất chật vật với mảng kinh doanh smartphone của mình. tuy nhiên, điều này lại chẳng thể ngăn họ phát hành một thiết bị mới.

Mới đây, GizChina vừa tiết lộ rằng Sony sẽ tung ra một chiếc điện thoại mới, có tên là Xperia Compact. Theo đó, thiết bị này sẽ có màn hình kích thước 5.5 inch cùng bộ xử lý Snapdragon 665 đến từ Qualcomm.

Các thông báo gần đây cũng gợi ý, bộ đôi chiếc điện thoại di động Sony Xperia mới sẽ chính thức xuất hiện tại MWC 2020. Ngoài những mẫu flagship, danh sách này cũng có các phiên bản tầm tung. Theo thông báo này, tất cả các chiếc smartphone mới của Sony đều sẽ sử dụng tỉ lệ màn hình 21:9 và chiếc Xperia Compact mới này cũng ngoại lệ. Kích thước của Xperia Compact sẽ rơi vào khoảng 138 x 60mm.

Đã từng có thông tin cho rằng Sony có thể đóng cửa toàn bộ mảng kinh doanh smartphone của mình. Những phán đoán từ vài tháng trước gợi ý rằng smartphone của Samsung không còn xuất hiện trên thị trường toàn cầu. Theo doanh số mới nhất của Sony, số lượng smartphone mà hãng đang bán ra hiện rất ít đến mức có thể coi như không có. Trong nhiều quý liên tiếp, Sony gần như chẳng thể đạt được một triệu thiết bị. Dù trong mỗi quý năm trước, họ đều có thể bán được một triệu chiếc smartphone Xperia, thế nhưng, đến năm nay, con số này đã giảm xuống 900.000 trong quý đầu tiên và tụt chỉ còn 600.000 trong quý thứ hai. Điều này khiến tin đồn Sony sẽ “kết thúc” mảng kinh doanh smartphone của mình ngày một rộ lên nhiều hơn.