Sử dụng Galaxy Gear 2 Neo trên các điện thoại không phải Samsung

0
587

Dạo này Gear 2 Neo xuống giá nên anh em dùng cũng nhiều, vấn đề là không phải ai cũng dùng điện thoại Samsung nên việc sử dụng có khó khăn đôi chút. Dưới đây là một số giải pháp để anh em có thể dùng sướng hơn, kể cả dùng điện thoại Android nào cũng được, yêu cầu là 4.2.2 trở lên. Trước tiên là giải quyết việc kết nối giữa Gear 2 Neo và điện thoại, sau đó sẽ là một số cách để cài mặt đồng hồ mới.

2646855_tinhte_gear2neo_1

1 – Firmware cook TizenMod 3.0 by Skin1980

Để up firmware cook cho Gear 2 Neo thì cực kì dễ dàng, firmware cook lại tối ưu kết nối cũng như tiết kiệm pin hơn. Do đó mình khuyến kích up firmware cook cho Gear 2 Neo trước. TizenMod 3.0 dựa trên bản build NE5 mới nhất và đã được root nên không mất công phải root lại. Và điều quan trọng là bạn cũng cần chạy firmware này để có thể sử dụng các phần mềm khác ở trên điện thoại không phải Samsung

Trong topic [Galaxy Gear] Up rom Android – Root – Recovery …, bác @CadBuRy đã nói rất chi tiết nên ở đây mình chỉ tóm gọn lại các bước thực hiện thôi:

 1. Nhớ kiểm tra xem Gear bạn đã ở firmware NE5 chưa? Nếu chưa thì cần tìm cách update nó lên trước, nhờ 1 điện thoại Samsung chẳng hạn.
 2. Tải về TizenMod 3.0 by Skin1980 từ XDA. Nhớ tải cả Odin 3.09 nhé (link mega).
 3. Khởi động Gear về Download mode: máy đang chạy bình thường -> nhấn giữ power -> giữ hoài bao giờ nó tự khởi động lại -> hiện lên dòng Rebooting … thì nhả power ra -> tiếp tục nhấn nhấp nhấp vào power cho đến khi hiện ra bảng lựa chọn -> nhấn nhẹ thì bạn sẽ lựa được download mode -> lựa rồi thì nhấn giữ power, máy sẽ vào download mode.
 4. Cắm Gear vào máy tính, mở Odin. Trong Odin mục AP chọn vào file đã tải ở mục 2.
 5. Nhấn Start và đợi.
 6. Done.

2 – Gear Manager

Hiện tại có 2 cách để có thể dùng Gear 2 Neo với điện thoại không phải của Samsung, như trong bài này mình dùng với Find 7. Cách đầu tiên là cách siêu phức tạp được hướng dẫn trong link dưới đây. Thực hiện theo cách này thì về cơ bản là bạn giả máy của bạn thành máy Samsung, nhờ đó dùng được đầy đủ các tính năng từ Samsung Apps đến các tính năng như Svoice … Yêu cầu rất nhiều: điện thoại đã root, bạn phải sửa build.prop, tải một đống file và mất khá khá thời gian để cài cũng như chỉnh sửa permision. Hiện mình không có tham vọng dùng các tính năng này mà chỉ dùng Gear 2 Neo như chiếc đồng hồ cơ bản nên không làm cách này, nếu bạn thích có thể tham khảo và làm theo:

Cách đơn giản hơn là chỉ cần tải bản Gear Manager đã được chỉnh sửa, cài vào máy. Sau đó kết nối Gear và điện thoại là xong. Sau khi kết nối sẽ có một số phần mềm được yêu cầu cài thêm, bạn cứ cài vào, không vấn đề gì cả:

2646856_tinhte_gear2neo_2

Sau 2 phần trên thì quá trình chuẩn bị đã xong, và bạn đã có thể dùng Gear 2 Neo với điện thoại Android của mình bình thường rồi. Tiếp theo sẽ là 2 cách để cài mặt đồng hồ mới lên Gear 2: cách đầu tiên cài trực tiếp trên Android, còn cách thứ 2 cài trên máy tính.

Các mặt đồng hồ được cung cấp bởi http://gearfaces.com, mã WS/MW là cài bằng Watch Styler, mã TIZEN WGT là cài bằng sdb.exe trên máy tính

3 – Watch Styler trên Android

Watch Styler là phần mềm trên Android để bạn tự tạo hoặc tải các mặt đồng hồ có sẵn để copy thằng vào Gear. Vấn đề là mặc định thì Watch Styler chỉ chạy trên điện thoại Samsung, dó đó nếu muốn thì bạn cần tải bản đã được chỉnh sửa lại trong link sau:

Tải apk về cài bình thường, cách sử dụng Watch Styler cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, trước tiên là tải về một mặt đồng hồ trước đã nhé. Tải từ gearfaces.com mục WS/MW

Bạn nên dùng ngay điện thoại Android, truy cập link trên mà tải file trực tiếp vào điện thoại. Khi đó file sẽ ở trong mục download, nếu như bạn tải file bằng máy tính thì cũng chép file đó vào mục download của điện thoại nhé.

Giờ thì giả dụ bạn đã tải được 1 mặt đồng hồ rồi nhé, chạy Watch Styler lên và chọn Load Theme -> My files -> lựa mặt đồng hồ bạn mới tải về -> Load -> OK

2646859_tinhte_gear2neo_4

Chọn vào mặt đồng hồ bạn mới Load vào -> chọn Apply -> Khi này Gear Manager sẽ được mở ra -> Chọn mặt đồng hồ WatchStyler. Bên cạnh WatchStyler có bánh răng, nhấn vào đó để chọn mặt đồng hồ khác.

2646860_tinhte_gear2neo_5
4 – Cài bằng sdb.exe trên máy tính

Trên Gearfaces.com có một mục là TIZEN WGT, các mặt đồng hồ trong này bạn buộc phải cài bằng máy tính thông qua commend line với sdb. Hơi khó hiểu một chút nếu bạn chưa bao giờ gõ lệnh trong CMD. Cũng như phần 3, nhớ tải mặt đồng hồ về trước, như link này chẳng hạn: Tread 1 – Tizen widget for Gear (nhớ giải nén để có file *.wgt).

 • Tải về sdb.zip sau đó giải nén ra được file exe.
 • Để file sdb.exe và file *.wgt trong cùng 1 thư mục. Mình sẽ gọi là thư mục GearPC
 • Trong thư mục GearPC nhấn Shift + chuột phải chọn Open Command windows here
 • Gõ vào lệnh sdb install *.wgt (nhớ thay * bằng tên file nhé)
 • Done.

2646861_tinhte_gear2neo_6

Theo Tinh tế