[Thủ thuật] Mở lại tính năng Hotspot trên các thiết bị chạy iOS 8

0
93

Personal-Hotspot

iOS 8 đã chính thức tới tay người dùng từ ngày 18/9 vừa qua và hiện tại thì Apple đang phát triển iOS 8.1 khắc phục một số lỗi còn sót lại của iOS 8. Nhưng có một vấn đề rằng phần lớn các iPhone và iPad chạy iOS 8 đều đang bị ẩn đi tính năng Personal Hotspot (chia sẻ kết nối internet), và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật lại tính năng này lên.

Thông qua trang hỏi đáp của Apple, chúng ta có thể phần nào nhận ra gần đây các câu hỏi về Hotspot đang xuất hiện khá nhiều. Một phần không nhỏ người dùng mắc phải lỗi không thể tìm thấy tính năng Personal Hotspot trong phần cài đặt của thiết bị.

Để tính năng Personal Hotspot xuất hiện trở lại, đầu tiên chúng ta phải vào Settings > Cellular. Nếu trong phần Cellular này mà bạn vẫn không thấy Personal Hotspot thì bạn vào tiếp “Cellular Data Network”, và trong phần Cellular Data Network này việc bạn cần làm là cuộn xuống gần cuối, tìm đến APN và nhập các thông số theo nhà mạng bạn đang sử dụng.

Sau khi hoàn tất nhập thì tuỳ chọn Personal Hotspot sẽ hiện ra như cũ và bạn có thể sử dụng lại tính năng này bình thường như iOS 7.

APN của một số nhà mạng tại Việt Nam

Đối với nhà mạng VinaPhone:
APN: m3-world
Username: mms
Password: mms

Đối với nhà mạng Mobifone:
APN: m-wap
Username: mms
Password: mms

Đối với nhà mạng Viettel:
APN: v-internet
Username: mms
Password: mms

Đối với nhà mạng Vietnamobile:
APN: internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

Đối với nhà mạng Beeline:
APN: internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

Photo-15-10-2014-4-57-14-am Photo-15-10-2014-4-57-04-am Photo-15-10-2014-4-56-57-am

 

Lưu ý: Personal Hotspot còn phụ thuộc vào nhà mạng cung cấp, một số trường hợp sau khi điền APN nhưng vẫn không sử dụng được.