Tin buồn cho các fan Dâu Đen, BlackBerry chính thức khai tử BB10

0
218

Sau khi công bố những kết quả kinh doanh u ám cùng việc gián tiếp thừa nhận thất bại, BlackBerry mới đây đã cho biết, họ sẽ không sản xuất thêm một thiết bị nào BlackBerry 10 nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc hệ điều hành này đã bị khai tử sau 3 năm có mặt trên thị trường.

image-1460605953-image-1412446959-Blackberry-Porche-P9983-2

Trong một bài phỏng vấn mới đây, CEO John Chen cho biết họ vẫn tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị BB10 hiện hành. Thời gian hỗ trợ tối thiểu là 2 năm và trong thời gian này, BlackBerry sẽ tung ra thêm những bản cập nhật lớn cuối cùng.

Khai tử hệ điều hành con cưng không có nghĩa là họ sẽ từ bỏ mảng thiết bị. Có vẻ như sau khi làm một chiếc điện thoại Android là BlackBerry Priv, hãng đã nhận ra tiềm năng của mảng sản phẩm này và muốn chuyển hướng hoàn toàn sang điện thoại Android.

Dự kiến Dâu Đen sẽ tung ra 2 smartphone tầm trung chạy hệ điều hành của Google trong thời gian tới. Nhiều khả năng giá của chúng cũng sẽ “dễ thở” hơn bởi chính John Chen từng thừa nhận, giá của Priv quá đắt nên ít người mua.

Việc BlackBerry khai tử BB10 là một tin buồn cho những fan trung thành của BlackBerry, nhưng có lẽ cũng không quá bất ngờ. Thời gian qua hãng điện thoại Canada không tung thêm bất kỳ sản phẩm mới nào chạy hệ điều hành này ngoài bản nâng cấp BlackBerry Passport Silver. Việc Facebook và WhatsApp tuyên bố không hỗ trợ BB10 cũng là điều khiến chúng càng khó tiếp cận đến người dùng.

BB10 ra mắt cùng với bộ đôi BlackBerry Z10 và Q10 vào năm 2013, từng được kỳ vọng sẽ cạnh tranh lại iOS và Android. Tuy nhiên cuối cùng, họ cũng đã phải thừa nhận thất bại.