Truy tìm “trùm cuối” đứng sau smartwatch hàng hiệu của HP

0
242

Tuy không có được cấu hình khủng như những thiết bị đeo tay chạy Android hay Apple Watch sắp được phát hành, nhưng Chronowing của HP vẫn làm cho mọi người phải trầm trồ kinh ngạc bởi vẻ đẹp của nó. Thoạt nhìn, nó không khác gì 1 chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp với mặt đồng hồ điện tử có thể hiển thị các thông báo từ điện thoại.

truy-tim-trum-cuoi-dung-sau-smartwatch-hang-hieu-cua-hp

Tuy nhiên, theo những thông tin gần đây, thì dường như HP không phải là “cha đẻ” của chiếc smartwatch này, mà đó là Meta – hãng sản xuất vừa tung ra 1 chiếc smartwatch có tên M1, sáng tác bởi nhà cựu thiết kế của Vertu, Frank Nuovo.

img20141207164035928

Thật vậy, điều đáng ngờ đầu tiên đó là sự tương đồng về màn hình đơn sắc với độ phân giải thấp. Và điều thứ hai – 1 chứng cớ rất rõ ràng đó là cả 2 chiếc đồng hồ này đều có FCC ID và bộ kết nối giống nhau, 1 mảng cong 4 chân độc đáo nằm ở mặt sau của thiết bị.

Bên trái là chiếc M1 của Meta và bên phải là chiếc MB chronowing.
Bên trái là chiếc M1 của Meta và bên phải là chiếc MB chronowing.

Nhìn chung, nếu thực sự có chuyện hợp tác giữa Meta và  HP thì nó cho thấy sức hút của thị trường đồng hồ thông minh đang dần nóng lên tới mức nào. Ngay cả những nhà nhà chế tác đồng hồ – người được coi là luôn “đứng sau” các sản phẩm cũng không chịu bỏ qua lợi nhuận lớn lao đến từ thị trường này.

Giờ đây không chỉ đóng vai trò là đối tác thiết kế mà họ còn sẵn sàng cung cấp nền tảng 1 cách âm thầm cho các nhà sản xuất khác.

Biết đâu, trong tương lai sẽ có rất nhiều thiết bị đến từ các nhà sản xuất khác nhau cùng chia sẻ 1 thiết kế chung của Meta. Tuy nhiên, tất cả đều mới chỉ là những suy đoán, bởi cả HP và Meta đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo Genk