VES SolarBox – tủ phát điện năng lượng Mặt trời tiện dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau

0
310

2638046_SolarBox_nangluongmattroi

SolarBox là tên của chiếc tủ phát điện năng lượng Mặt trời do công ty VES của Việt Nam sản xuất. Đây là một sản phẩm khá hay và hữu dụng, đặc biệt trong tình cảnh giá điện đang tăng và tình trạng ô nhiễm môi trường cũng ngày càng nặng.

Về cơ bản, SolarBox là một hệ thống sản xuất điện năng từ ánh sáng mặt trời dạng khép kín, cỡ nhỏ và phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, từ gia đình cho đến công nghiệp, tuỳ theo công suất. Đối tượng mà SolarBox nhắm tới chính là các hộ gia đình, văn phòng, công sở, khách sạn, resort hay những vùng sâu, vùng xa nơi chưa có điện lưới quốc gia.

2638039_SolarBox_nangluongmattroi-2

SolarBox được tạo ra để thay thế cho những máy phát điện chạy bằng diesel, vốn có độ ồn rất cao và tạo ra khí thải gây ô nhiễm môi trường. SolarBox có nhiều phiên bản với các mức công suất khác nhau, trong đó tiêu biểu là dòng 1 KVA dành cho gia đình nhỏ và 5 KVA cho các biệt thự, nhà lớn. Dòng sản phẩm 1 KVA có thể dùng để chạy quạt máy, đèn, tivi, tủ lạnh và máy bơm dưới một ngựa. Với 5 KVA, khách hàng có thể chạy thêm máy điều hòa, máy giặt, máy bơm công suất lớn hơn.

Ngoài ra thì SolarBox còn có các phiên bản với công suất 2, 3, 8, 10 và 15 KVA. Đối với dòng 15 KVA hoặc lớn hơn, SolarBox có khả năng tạo ra dòng 3 pha để chạy các thiết bị như thang máy. Thậm chí nếu kết hợp nhiều bộ SolarBox 5 KVA lại với nhau thì sẽ có đủ công suất để chạy cả dây chuyền sản xuất.

2638042_SolarBox_nangluongmattroi-5

SolarBox không chỉ chuyển tiếp quang năng thành điện năng mà nó còn có bộ lưu điện giúp giải quyết vấn đề mất điện hoặc điện chập chờn. Trong trường hợp không mất điện thì điện năng từ SolarBox vẫn có thể dùng để chạy các thiết bị điện, từ đó giúp giảm hoá đơn tiền điện mỗi tháng. Theo ước tính thì với một bộ SolarBox công suất 1 KVA cùng một tấm pin năng lượng mặt trời diện tích 1,5 m2, nó có thể giúp giảm hoá đơn tiền điện của một gia đình xuống khoảng 100-200 ngàn đồng/tháng.

Khác với các máy phát điện thông thường, SolarBox hoạt động hoàn toàn tự động, không có tiếng ồn, không tạo ra khí gây ô nhiễm môi trường, dễ lắp đặt. Dòng điện phát ra từ SolarBox là dòng 220V-50Hz, sóng sin đạt chuẩn tốt cho những sản phẩm cần dòng điện ổn định cao. Khi mất điện, SolarBox chỉ mất có 10ms cho việc chuyển đổi, gần như bạn sẽ không cảm thấy sự đứt quãng vì ngay cả TV hay máy tính cũng không bị tắt.

Giá bán cho một bộ SolarBox 1 KVA cùng một tấm pin năng lượng mặt trời diện tích khoảng 1,5 m2, công suất 265W là 19,8 triệu đồng. Giá bán riêng cho một tấm pin năng lượng mặt trời 1,5 m2 là khoảng 5,8 triệu đồng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về VES SolarBox qua trang web của hãng.

Mô tả nguyên lý hoạt động của VES SolarBox:

2638052_VES-SolarBox-1

 

Bảng phân phối thời gian sử dụng thiết bị điện:

2638053_VES-SolarBox-2

 

2638054_VES-SolarBox-3

Theo Tinh Tế