Victoria’s Secret ra mắt áo ngực thông minh tích hợp điện cực gắn với máy theo dõi nhịp tim

0
344

2653088_victoria-secret-heart-rate-bra

Hãng đồ lót nổi tiếng thế giới Victoria’s Secret đã vừa giới thiệu một mẫu áo ngực thể thao giá 75$ được tích hợp các điện cực có thể kết nối với máy theo dõi nhịp tim. Mẫu áo này được làm bằng sợi dệt và tích hợp công nghệ cảm biến đặc biệt của nhà sản xuất đến từ Phần Lan – Clothing+.

Theo các nhà phân tích tại Gartner thì sản phẩm quần áo thông minh đang có tiềm năng phát triển rất lớn và có thể cạnh tranh với các loại thiết bị đeo được đã xuất hiện trên thị trường như vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thể thao, đai đeo ngực thông minh v.v..

Công nghệ được tích hợp kín đáo sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn so với những chiếc vòng đeo tay bằng nhựa đặc trưng. Do đó, quần áo thông minh có thể sẽ là một đối trọng tự nhiên tương ứng với những thiết bị đeo được hiện có. Gartner dự đoán doanh số của quần áo thông minh sẽ tăng trưởng mạnh từ 0,1 triệu đơn vị trong năm nay lên đến 26 triệu vào năm 2016.

Tuy nhiên, quần áo thông minh vẫn cần phải giặt giũ thường xuyên và những thiết bị điện tử tích hợp hiển nhiên sẽ rất ngại tiếp xúc với nước. Do đó, quần áo thông minh vẫn còn tồn tại những hạn chế. Chẳng hạn như chiếc áo ngực của VS cũng chỉ được tích hợp các điện cực thay vì cả một chiếc máy theo dõi nhịp tim. Thêm vào đó, mô tả sản phẩm cũng không nêu rõ chiếc áo này tương thích với những loại máy nào, chỉ nói chung chung là hoạt động với hầu hết các loại máy theo dõi nhịp tim của các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Dĩ nhiên, loại hình quần áo thông minh vẫn đang ở những năm đầu phát triển nhưng trong thời gian tới, với những tiến bộ về công nghệ vật liệu, điện tử thì chúng ta có thể hy vọng những thứ tuyệt vời hơn. Chẳng hạn như chiếc áo của VS không chỉ được tích hợp máy theo dõi nhịp tim mà còn mở ra nhiều tính năng khác như giám sát năng lượng tiêu hao khi vận động, tự động điều chỉnh kích cỡ khi người mặc thấy khó chịu, v.v..

Theo Tinh Tế