Xuất hiện hình ảnh Intel NUC đời mới: có cổng USB sạc thường xuyên, tùy chọn NFC, sạc không dây

0
339

2663562_intel-broadwell-nuc-cases

Intel mới đây đã vô tình đăng tải lên website của mình một số hình ảnh về thế hệ máy tính nhỏ gọn NUC mới, trong đó phần vỏ thiết bị được thiết kế lại khá nhiều. Dễ thấy nhất là ở mặt trước máy có đến 2 cổng USB 3.0, một được sơn xanh và một sơn vàng. Có khả năng cổng màu vàng sẽ cho phép sạc các thiết bị ngoại vi ngay cả khi NUC đã tắt đi. Những cổng giao tiếp này cũng nằm gần nhau hơn bên cạnh jack tai nghe và cảm biến hồng ngoại so với phiên bản hiện nay. Bản NUC mới sử dụng ổ SSD mSATA cũng mỏng hơn với chiều cao là 30,48mm (trong khi hiện nay là 35,56mm), còn bản dùng HDD SATA 2,5″ là 48,26mm.

Chưa dừng lại ở đó, những tấm ảnh rò rỉ còn cho thấy tùy chọn NFC và sạc không dây sẽ được tích hợp vào một số model NUC thông qua phần nắp có thể thay thế. Trước đây lộ trình của Intel từng nói đến những tính năng này. Người dùng có thể nhanh chóng sạc điện thoại của mình chỉ bằng cách đặt máy lên trên chiếc NUC, tiết kiệm được không gian so với việc phải sắm thêm cục sạc không dây rời (nhưng chưa rõ NUC cung cấp sạc theo chuẩn gì, có thể là Rezence bởi Intel hiện là thành viên của Liên minh này). Còn với kết nối NFC, biết đâu Intel đang muốn cho phép người dùng mở khóa bằng một thiết bị đáng tin cậy nào đó thay cho password thì sao?

Hiện chưa rõ bao giờ thì những sản phẩm này ra mắt. Nhiều khả năng thế hệ NUC mới sẽ sử dụng con chip Core thế hệ thứ 5 (Broadwell) với hiệu năng cao, đồ họa tốt và mức độ tiêu thụ năng lượng thấp.

2663564_Intel_NUC_cover

2663565_Intel_NUC_moi

Theo Tinh Tế