Ý kiến chuyên gia: iPhone 7 đen bóng (Jet Black) cực kỳ dễ xước

0
297

Ngay sau sự kiện ra mắt bộ đôi sản phẩm mới của Apple, nhiều người đã rất phấn khích trước sự xuất hiện của những phiên bản màu sắc mới trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Cả màu đen (Black) lẫn đen bóng (Jet Black) đều thu hút được sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên phiên bản màu đen bóng có phần hút khách hơn nhờ những hình ảnh ấn tượng lan truyền về máy.

image-1473879640-Screen Shot 2016-09-15 at 2.31.30 AM

Dù thực sự rất bắt mắt, có một điểm yếu chí tử trên những chiếc iPhone đen bóng mà nhiều người cảm thấy lo ngại, đó là sự xuất hiện của những vết xước do bề mặt nhạy cảm với ánh sáng của chúng. Điều này đã được khẳng định bởi John Gruber – một blogger công nghệ may mắn được tiếp xúc sớm với bộ đôi sản phẩm của Apple.

Theo John Gruber, anh đã được trải nghiệm cả iPhone 7 phiên bản màu đen lẫn đen bóng và thực sự thích thú với chúng. Sự chú ý được hướng đến nhiều hơn dành cho phiên bản đen bóng bởi sự bắt mắt của mẫu máy này. Tuy vậy, mọi cái đẹp đều có phần mong manh khi mà những chiếc iPhone 7 phiên bản đen bóng tỏ ra cực kỳ nhạy cảm với các vết xước.

image-1473879659-iphone-den-12
iPhone 7 đen bóng (jet black) bắt mắt hơn nhưng cũng dễ xước hơn nhiều so với màu đen (black).

John Gruber cho biết, sau 2 ngày dùng thử chiếc iPhone 7 màu đen bóng của anh xuất hiện rất nhiều những vệt xước dăm. Gruber khẳng định rằng không hề có va chạm nào mạnh xảy đến với chiếc iPhone ngoại trừ việc để máy lên mặt bàn. Thế nhưng theo những gì mà Gruber miêu tả: “Mặt sau của chiếc iPhone đen bóng giống với chiếc iPhone 6s mà tôi đã sử dụng suốt một năm qua”.

Có lẽ Apple sẽ còn có nhiều việc để làm nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm của mình ở những thế hệ iPhone đen bóng kế tiếp. Còn đối với người dùng từng bị mê hoặc bởi phiên bản màu đen bóng, có lẽ họ nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phiên bản đẹp lung linh nhưng có phần hơi “yếu đuối” này.

Tham khảo Daring Fireball