Zenfone 3 có thể sẽ được trang bị cảm biến vân tay

0
247

pkp1450496958

Theo GSM Arena, nhà sản xuất Đài Loan này đang phát triển chiếc smartphone tiếp theo của mình. Thế nhưng mẫu điện thoại này sẽ không thể có mặt trên thị trường ngay từ đầu năm mà phải đến khoảng tháng 5 hoặc tháng 6.
Nhưng việc chờ đợi này của người dùng không phải là vô ích vì chiếc máy có thể sẽ có những nâng cấp lớn. Zenfone 3 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của Asus được trang bị cảm biến vân tay.
Trong tương lai, cảm biến vân tay sẽ không còn là trang bị chỉ có trên các mẫu máy cao cấp mà sẽ được phổ biến trên cả những máy tầm trung. Nhiều chuyên gia dự đoán, trong năm 2016, sản lượng của loại cảm biến này sẽ tăng lên, bên cạnh nhu cầu của thị trường cũng có sự tăng trưởng. Do đó giá của cảm biến này hoàn toàn có thể xuống mức khoảng 5 USD cho mỗi đơn vị.
Dự đoán trước đây cho biết khoảng 30% số smartphone xuất hiện trong năm 2015 sẽ được trang bị cảm biến vân tay thì đến năm 2016, dự báo con số này sẽ lên 50%. Như vậy việc Zenfone 3 được trang bị cảm biến này là việc có thể sẽ trở thành sự thật.
Trong một số báo cáo gần đây, trong năm 2015, Asus đã bán được 20 triệu thiết bị. Dự đoán trong năm 2016 họ sẽ bán được khoảng 30 triệu máy. Bên cạnh đó họ cũng dự định mở rộng thị trường của mình sang các nước tại Châu Phi, Ấn Độ, Brazil sau khi có được khá nhiều thành công tại Đài Loan.