Áo thông minh Arctic có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ theo cơ thể

0
627

Chiếc áo mang tên Arctic này có sự thay đổi hoàn toàn trong cả nguyên vật liệu và cách thiết kế, từ đó giúp người mặc có thể chống chọi với những điều kiện thời tiết cực kỳ khắc nghiệt

Hexoskin vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của chiếc áo thông minh có khả năng nhận ra những thay đổi trong các thông số sinh học của người mặc. Chiếc áo mang tên Arctic này có sự thay đổi hoàn toàn trong cả nguyên vật liệu và cách thiết kế, từ đó giúp người mặc có thể chống chọi với những điều kiện thời tiết cực kỳ khắc nghiệt.

Đã có rất nhiều chiếc áo thông minh ra đời trong những năm qua, chúng đều được thiết kế dựa trên nguyên tắc là theo dõi các chỉ số sinh học của con người, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp với người mặc. Arctic đã đưa ứng dụng này lên một tầm cao mới, khi những chỉ số của nó không chỉ là những thông số cơ bản như nhịp tim, huyết áp, số calories tiêu thụ…, mà còn là mức độ hoạt động, gia tốc, tần số thở, thời gian giấc ngủ… Tổng cộng lại, Arctic có khả năng lần theo đến hơn 42000 thông số dữ liệu trong vòng 1 phút, chính điều này đã tạo ra sự khác biệt giữa Arctic và phần còn lại.

ao-thong-minh-arctic-co-kha-nang-tu-dieu-chinh-nhiet-do-theo-co-the

Những cảm biến của chiếc áo này được làm từ những sợi dệt có phủ bạc và được gắn trực tiếp vào áo, điều này đồng nghĩa với việc chúng không hề gây vướng hay cộm khi bạn mặc chiếc áo này. Dữ liệu được truyền về qua 1 thiết bị nặng khoảng 40g được gắn vào mặt trong của áo. Nó tương thích được với cả 2 hệ điều hành iOS và Android, và có những phần mềm thích hợp để phân tích và hiển thị các thông số sinh học.

2 thay đổi quan trọng nhất về mặt kiểu dáng của Arctic chính là kiểu thiết kế tay áo dài và cổ cao, phù hợp hơn với điều kiện thời tiết lạnh. Cùng với đó là sự thay đổi về mặt chất liệu, cũng với mục đích để người mặc chống chọi tốt hơn với cái lạnh. Chiếc áo Arctic được thiết kế từ một loại sợi dệt mới, phát triển dựa trên những nghiên cứu về loài gấu Bắc cực, tập trung vào cách thức chúng giữ nhiệt giữa lớp da và lông. Chiếc áo với chất liệu khoảng 57% polyamide, 28% polyester và 15% elastane, hoạt động với nguyên lý tương tự như trên, vừa giữ được nhiệt nhưng vẫn bảo đảm cho mồ hôi được bay hơi.

1-hexoskin-artic-smart-shirt-4-1417585100395

Chiếc áo này sẽ được sản xuất tại Canada, sử dụng sợi dệt từ Ý, và, theo lời của nhà sản xuất, nó sẽ tạo ra mức độ thoải mái tương tự với thương hiệu len Merino. Nó có thể được giặt máy và được xử lý kháng sinh để giúp giữ mùi ở mức thấp nhất.

Chiếc áo thông minh Arctic được kỳ vọng là sẽ ra mắt vào tháng 12 năm nay ở Mỹ với mức giá là 199$

Theo Genk