Apple phát hành công cụ gỡ bỏ số điện thoại ra khỏi iMessage để sửa lỗi không nhận được tin nhắn

0
73

apple

Gần đây nhiều người dùng iOS cho biết họ bị lỗi sau khi chuyển từ iPhone sang điện thoại khác thì không nhận được tin nhắn SMS từ bạn bè gửi đi bằng iPhone nữa, nguyên do là số điện thoại của họ đã được gắn với hệ thống iMessage củaApple, trước khi đổi điện thoại nếu họ không tắt iMessage đi thì có thể sẽ bị dính lỗi này. Họ phải khắc phục bằng cách tắt nó đi trước hoặc xóa thiết bị đó ra khỏi tài khoản iCloud. Tuy nhiên, để cho dễ dàng hơn thì Apple đã tung ra một công cụ nền web cho phép người ta có thể gõ bỏ số điện thoại của mình ra khỏi iMessage một cách dễ dàng.

Do Apple ưu tiên dùng iMessage để nhắn tin giữa các thiết bị iOS, khi người ta nhắn tin SMS thì máy luôn kiểm tra xem hai máy có đang bật iMessage hay không, nếu có thì nó sẽ gửi tin nhắn qua đường này. Vì vậy khi chuyển sang máy khác mà không tắt iMessage trước thì nhiều khả năng người ta sẽ không nhận được tin nhắn được gửi đi từ những máy iPhone.

Công cụ mà iPhone phát hành trên web bao gồm hai phần, phần một hướng dẫn người ta tắt iMessage nếu vẫn còn giữ iPhone, phần hai là công cụ để tắt iMessage mà không cần phải có máy. Bạn chỉ việc nhập số điện thoại của mình vào ô trống, sau đó bấm “Send Code”, Apple sẽ gửi một đoạn mã dài 6 chữ số về số điện thoại của bạn, bạn nhập 6 số này vào ô xác nhận “Confirmation” trên website là xong, số điện thoại đó sẽ được gỡ ra khỏi iMessage ngay lập tức.

Có anh em nào cũng đang bị lỗi này không vì trong ô danh sách chọn quốc gia không thấy có Việt Nam, nếu bị thì cũng không thể xóa số bằng cách 2 được.

Địa chỉ website: https://selfsolve.apple.com/deregister-imessage

Theo Tinh Tế