Microsoft Band bị giới công nghệ chê tơi tả

0
263
Microsoft Band có giá bán 199 USD, tương tích với các hệ sinh thái iOS, Android và dĩ nhiên là cả Windows Phone.

Nhìn xấu, bất tiện và cung cấp kết quả không chính xác là những nhận xét về vòng đeo theo dõi sức khỏe của Microsoft Band trong nhiều bài viết trên các trang công nghệ.

Microsoft Band có giá bán 199 USD, tương tích với các hệ sinh thái iOS, Android và dĩ nhiên là cả Windows Phone.
Microsoft Band có giá bán 199 USD, tương tích với các hệ sinh thái iOS, Android và dĩ nhiên là cả Windows Phone.

Microsoft Band là chiếc vòng đeo tay thông minh với một màn hình hiển thị dữ liệu, cho biết những thông tin như khoảng cách người đeo đã đi hay chạy bộ, nhịp tim và những thông báo từ smartphone (email, tin nhắn, lịch). Vòng đeo này còn tích hợp GPS để xác định vị trí của người đeo; có thể theo dõi rèn luyện thể lực và giấc ngủ; đo nhịp tim, độ bức xạ tia cực tím mặt trời.

Điểm nổi bật của Microsoft Band là không những tương thích với thiết bị Windows Phone mà còn có khả năng kết hợp với các thiết bị iOS và Android.

Nhưng, nhiều chuyên gia công nghệ sau khi trải nghiệm đã đánh giá thấp vòng đeo thông minh của Microsoft.

“Bất tiện”, đó là nhận xét sau hai ngày sử dụng của Jon Phillips trên trang PC World Mỹ. Thậm chí ông còn ví việc đeo chiếc vòng này như chẳng khác gì việc “cô nàng lắm chiêu”, nữ diễn viên Lindsay Lohan, bị buộc phải đeo một chiếc vòng điện tử nơi cổ chân khi bị quản thúc tại gia để cảnh sát giám sát từ xa.

Trên tờ New York Times, Molly Wood chê Microsoft Band với màn hình hiển thị dạng vuông chẳng những trông xấu mà còn bất tiện khi đeo trên cổ tay.

Theo nhiều người đã trải nghiệm, Microsoft Band nhìn xấu, thô, thêm vào đó là phần đo nhịp tim không cho kết quả chính xác. Màn hình cứng với thiết kế không đủ độ cong để tạo cảm giác thoái mái khi đeo trên tay.

Nhiều nhà phân tích có chung nhận định, thiết bị đeo thông minh cần có tính thời trang mới hấp dẫn người dùng mua và đeo/mang trên người.

Máy tính để bàn hay kể cả là laptop, hình thức xấu vẫn có thể được chấp nhận nếu có nhiều tính năng hấp dẫn, hiệu năng cao. Nhưng máy tính đeo trên người phải hợp thời trang.

Một vòng đeo thông minh trông như thiết bị giám sát từ xa để cảnh sát quản thúc người vi phạm tại gia thì liệu bạn có sẵn sàng đeo nó?

Có một thực tế là Microsoft chưa để lại ấn tượng gì về thiết kế phần cứng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Dòng máy tính bảng Surface được cải tiến liên tục vẫn chưa thyết phục được thị trường là minh chứng rõ nét nhất.

Trên trang web của mình, Microsoft đã liệt kê danh sách các cửa hàng Microsoft tại khu vực Bắc Mỹ bán Band, nhưng bao nhiêu chiếc vòng đã được bán ra thì Microsoft không hề đề cập.

Tuy nhiên bây giờ còn quá sớm để biết được liệu Microsoft có thành công với lĩnh vực thiết bị đeo hay không. Phần mềm là thế mạnh lớn để công ty tiến vào lĩnh vực đầy tiềm năng này. Với thiết kế phần cứng, dù sao vẫn có thể hợp tác, hay đặt các đối tác sản xuất để có được những chi tiết ưng ý như màn hình cong chẳng hạn.

Hơn 10 năm trước, khi thị trường smartphone còn nhỏ bé và bị sự thống trị bởi Symbian của Nokia, BlackBerry của RIM và Windows Mobile của Microsoft thì ai có thể ngờ được thị trường lại bùng phát như ngày hôm nay, và hai nền tảng thống trị là iOS và Android đều sinh sau đẻ muộn.

 

Theo thông tin công nghê